Nhà hướng Bắc có tốt không? Những điều cần biết về phong thủy nhà hướng Bắc

Contents

Hiện nay đã rất nhiều người có nhu cầu mua đất hay mua nhà hướng Bắc để sử dụng. Do đó câu hỏi nhà hướng Bắc có tốt không hay nhà hướng Bắc hợp tuổi nào được rất nhiều người quan tâm. Để giải đáp thắc mắc này, bài viết hôm nay sẽ mang đến cho bạn những thông tin thú vị xoay quanh chủ đề nhà hướng Bắc.

Nhà hướng Bắc có tốt không?

Nhà hướng nào cũng có ưu và nhược điểm riêng
Nhà hướng nào cũng có ưu và nhược điểm riêng

Xem thêm: Bảng giá thuê xe ba gác chở đồ ở Hà Nội

Trong phong thủy, hướng Bắc là một trong hai hướng tượng trưng cho phần âm. Do đó có thể thấy những ngôi nhà hướng Bắc sẽ mang hơi hướng mát mẻ, thậm chí là lạnh lẽo. Trong khi những ngôi nhà hướng Đông, Tây lại mang lại cảm giác ấm áp. Từ đó có thể thấy hướng Bắc là hướng ít được chọn khi mua nhà, mua đất.

Tuy nhiên, việc lựa chọn hướng còn bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố khác như đặc điểm khí hậu, tuổi gia chủ cho đến địa hình. Bên cạnh đó nhà hướng Bắc cũng có những ưu điểm nhất định cho gia chủ. Có thể nói rằng, mỗi hướng đều có ưu và nhược điểm riêng khi đặt lên bàn cân so sánh.

Nghiên cứu phong thủy cho thấy những ngôi nhà có hướng Bắc chếch Nam tượng trưng cho mệnh Thủy với vị trí trung tâm là sao Bắc Đẩu. Do đó những ngôi nhà này thể hiện cho sự bình yên, thư giãn, là nơi thích hợp để đặt chân sau những giờ làm việc căng thẳng. Nhờ đó, nhà hướng Bắc chếch Nam mang lại cảm giác gắn bó, đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Tuổi nào nên xây nhà hướng Bắc?

Không phải tuổi nào cũng nên xây nhà hướng Bắc
Không phải tuổi nào cũng nên xây nhà hướng Bắc

Tuy nhiên cần phải tính kĩ tuổi trước khi chọn xây nhà hướng Bắc. Bởi nếu tuổi gia chủ hợp với hướng này thì khi xây nhà sẽ ngày càng vượng lên. Tiền tài, sức khỏe, danh vọng càng ngày càng thăng tiến và vạn sự như ý. Trong khi đó, nếu tuổi của gia chủ khắc với hướng Bắc, sức khỏe cũng như sự nghiệp của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng không ít.

Để biết được mình có nên xây nhà hướng Bắc hay không, gia chủ cần tính toán tuổi của mình. Có 2 nhóm tuổi là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Theo phong thủy, những người thuộc nhóm Đông tứ mệnh thì sẽ thuận lợi khi xây nhà Đông tứ trạch. Trong khi đó những người thuộc nhóm Tây tứ mệnh thì sẽ suôn sẻ hơn khi xây nhà ở hướng Tây tứ trạch.

Cụ thể, nhóm Tây tứ mệnh có các cung: Càn, Khôn, Cấn, Đoài. Tương ứng với đó các hướng có thể xây nhà hợp với cung này là Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Trong khi những người thuộc nhóm Đông tứ mệnh thuộc các cung Ly, Khảm, Tốn, Chấn. Những người ở cung này nên xây nhà ở các hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc.

Để xác định xem mình thuộc nhóm tuổi nào, gia chủ có thể tính theo các bước sau:

Đầu tiên, xác định 2 chữ số cuối cùng của năm sinh rồi cộng lại với nhau.

Trường hợp gia chủ sinh trước năm 2000:

  • Nữ giới: Lấy 5 cộng với kết quả tính được ở trên
  • Nam giới: Lấy 10 trừ đi kết quả tính được ở trên

Nếu kết quả là số có 2 chữ số, tiếp tục cộng lại cho đến khi chỉ còn một chữ số.

Trường hợp gia chủ sinh sau năm 2000:

  • Nữ giới: Lấy 6 cộng với kết quả tính được ở trên
  • Nam giới: Lấy 9 trừ đi kết quả tính được ở trên

Nếu kết quả là số 2 chữ số, tiếp tục cộng lại cho đến khi ra được 1 chữ số là kết quả cuối cùng. Nếu kết quả cuối cùng rơi vào các số 1, 3, 4, 9 thì đó là người thuộc Đông tứ mệnh. Nếu kết quả cuối cùng là các số 2, 5, 6, 7, 8 thì gia chủ thuộc nhóm Tây tứ mệnh.

Hóa giải không hợp nhà hướng Bắc như thế nào?

 Có thể dùng gương bát quái để hóa giải không hợp hướng nhà
Có thể dùng gương bát quái để hóa giải không hợp hướng nhà

Trong trường hợp bạn đã lỡ mua nhà hướng Bắc, gia chủ cũng không cần quá lo lắng. Gia chủ hoàn toàn có thể hóa giải bằng các cách dưới đây:

Sử dụng các loại đá phong thủy để khắc chế các năng lượng xấu. Gia chủ có thể chọn các loại đó có màu thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu,… Các loại đá này sẽ càng phát huy tác dụng mạnh mẽ hơn khi được đặt ở phòng khách. Công việc cũng như sức khỏe của gia chủ ngày càng ổn định và tích cực hơn.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng các vật dụng có năng lượng mạnh như tượng Quan thế âm, gương bát quái, bùa,… Những vật dụng này sẽ bảo vệ gia chủ khỏi những điều bất lợi, xui xẻo.

Nhà hướng Bắc nên thiết kế như thế nào?

Nhà hướng Bắc nên sơn gam màu lạnh
Nhà hướng Bắc nên sơn gam màu lạnh

Để nhà hướng Bắc giúp gia chủ ngày càng thịnh vượng, gia chủ nên để tâm vào thiết kế căn nhà. Đầu tiên là bàn thờ, bàn thờ của nhà hướng Bắc nên đặt ở các hướng Đông Nam, Đông, Nam, Bắc để đặt. Ngoài ra cũng cần xem xét dựa trên tuổi tác của gia chủ. Tương tự như vậy, bếp của nhà hướng Bắc cũng nên được đặt ở các vị trí như trên để công việc của gia chủ được suôn sẻ, thuận lợi.

Bên cạnh đó, nhà hướng Bắc cũng nên trồng các loại cây xanh để cải thiện không khí. Bởi sức khỏe và tài lộc của gia chủ cũng bị ảnh hưởng bởi các loại cây xanh. Như đã phân tích ở trên, nhà hướng Bắc thường có xu hướng lạnh lẽo hơn vì thiếu ánh nắng mặt trời. Do đó khi chọn cây cho nhà hướng Bắc không cần chọn các loại cây ưa nắng. Hãy chọn các loại cây ưa bóng tối, xanh tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng. Cụ thể, một số loại cây mà gia chủ có thể xem xét đến là thường xuân, trầu bà, mẫu đơn, ngân hạnh,…

Các loại cây này vừa tô thêm thẩm mỹ cho căn nhà, vừa mang đến không khí trong lành và tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, chú ý không đặt quá nhiều cây sẽ khiến không gian trong nhà bị chật và tạo điều kiện cho sâu bọ phát triển. Cuối cùng, gia chủ có thể xem xét sơn nhà hướng Bắc bằng các gam màu lạnh cho căn nhà như ghi, xám hoặc xanh dương.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc đã có những thông tin hữu ích về xây nhà hướng Bắc có tốt không và những điều cần biết về phong thủy xây nhà hướng Bắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *