Số 13 có ý nghĩa gì? Con số này mang đến xui xẻo hay may mắn?

Số 13 có ý nghĩa gì? Con số này mang đến xui xẻo hay may mắn? Bạn có biết ý nghĩa về số 13 là gì không? Hãy cùng Taxi Kiến Vàng tìm hiểu về con số 13 có ý nghĩa gì trong phong thủy và cuộc sống, số 13 là con số mang đến xui xẻo hay may mắn qua bài viết dưới đây nhé.

Con số 13 là một con số có ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong phong thủy và cuộc sống, nó vừa có mặt xui xẻo và có mặt may mắn. Tuy nhiên, nhiều người thường e dè, coi đây là con số đen đủi, không may mắn. Vậy thực chất con số 13 có đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ hay không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về con số 13 chi tiết ở bài viết dưới đây để nắm được thêm các thông tin hữu ích nhé.

Con số 13 là một con số có ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong phong thủy và cuộc sống
Con số 13 là một con số có ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong phong thủy và cuộc sống

Xem thêm: Cách chuyển bàn thờ sang nhà mới

Số 13 có ý nghĩa gì trong dân gian?

Trong thực tế, số 13 chỉ là một con số tự nhiên nằm sau số 12 và trước số 14. Tuy nhiên, số 13 thường được nhiều sự chú ý trên thế giới, nó luôn gắn liền với văn hóa, huyền thoại và niềm tin. Tuy nhiên, phần đông các nước thường cho rằng con số 13 là một con số không may mắn.

Ở Việt Nam, theo quan niệm dân gian, số 13 được đánh giá là con số không may mắn và thường mang lại vận xui vì nó gắn liền với nhiều sự kiện và ý nghĩa xấu trong nhiều nền văn hóa. Chính bởi vậy, trong nhiều sự kiện quan trọng, người ta luôn kỵ khi nhắc hoặc liên quan tới con số này. Ngoài ra, trong mỗi ngày 13 hàng tháng, đặc biệt là thứ 6 ngày 13, người ta luôn cẩn trọng và hành sự hết sức cẩn thận để tránh gặp phải những điều xui rủi, không may mắn trong những ngày này. Trong những ngày 13 âm lịch hay dương lịch, người Việt ta luôn kiêng kỵ làm những việc lớn, ngay cả việc xuất hành di chuyển cũng thường bị hạn chế. Chính vì vậy mà có rất nhiều người thường có tâm lý kiêng kỵ khi gặp con số 13.

Theo quan niệm dân gian, số 13 được đánh giá là con số không may mắn và thường mang lại vận xui
Theo quan niệm dân gian, số 13 được đánh giá là con số không may mắn và thường mang lại vận xui

Tuy được cho là mang lại nhiều ý nghĩa xui xẻo, nhưng về ý nghĩa con số 13 đặc biệt này vẫn chứa những ý nghĩa đặc biệt thể hiện nhiều điều thần bí và định mệnh. Theo chuyên gia phong thủy, số 13 là con số mang lại may mắn, thành đạt, nên cũng có một số người đặc biệt thích chọn số 13. Còn trong quan niệm dân gian, số 13 được xem với ý nghĩa “trọn đời”, con số này thể hiện sự trọn vẹn trong cuộc sống thường nhật. Với con số này, con người có thể sống trong một cuộc sống vui vẻ, ý nghĩa, viên mãn, hạnh phúc trọn đời.

Ý nghĩa số 13 trong phong thủy

Qua quá trình giao lưu văn hóa Đông Tây, những quan niệm của phương Tây cũng dần xâm nhập vào người Việt. Con số 13 mang ý nghĩa xui xẻo trong dân gian cũng là một trong những điểm du nhập văn hóa của người Việt. Nhiều sự kiện trên thế giới được cho là xui xẻo, không tốt khi diễn ra đúng vào ngày 13. Làm bất kỳ việc gì, mọi người cũng đều sẽ tránh con số 13, đặc biệt là những ngày hệ trọng đều phải tránh. Vậy con số 13 có ý nghĩa gì trong kinh dịch và ngũ hành. Cùng theo dõi tiếp theo đây nhé!

Ý nghĩa con số 13 trong kinh dịch

Trong kinh dịch, số 13 tương ứng với quẻ số 13 Thiên Hỏa Đồng Nhân trong tổng số 64 quẻ kinh dịch. Hầu như quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân đều là hào Dương, chỉ có 1 hào m là quẻ hào Lục Nhị. Hào này là chủ nội quái Ly (Hỏa) có ý nghĩa tượng trưng cho sự văn minh, sáng sủa và trí tuệ. Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân này cũng là một quẻ tốt cho nhiều việc, với ý nghĩa của quẻ là khi làm việc gì cũng nên đặt quyền lợi của người khác lên trên mưu đồ lợi ích của bản thân mình. Sức mạnh căn bản và vững chắc nhất chính là đoàn kết. Chỉ khi đó, công danh sự nghiệp của bạn sẽ được thành công và được nhiều quý nhân phù trợ.

Số 13 trong kinh dịch không phải là con số mang lại nhiều điều không may mắn, xui xẻo
Số 13 trong kinh dịch không phải là con số mang lại nhiều điều không may mắn, xui xẻo

Đây cũng là một trong những quẻ tốt cho nhiều việc. Chính vì thế, số 13 trong kinh dịch không phải là con số mang lại nhiều điều không hay, xui xẻo như mọi người vẫn thường hay nghĩ.

Ý nghĩa số 13 theo ngũ hành

Trong ngũ hành phong thủy, số 13 thuộc hành Hỏa. Chính vì vậy, Con số 13 này cũng hợp với người mệnh Hỏa (tương sinh), giúp người mệnh Hỏa có thêm nhiều sức mạnh để tiến lên trong cuộc sống. Ngoài ra, còn bổ trợ rất tốt cho người mệnh Thổ bởi vì Hỏa thì sinh Thổ. Những người mệnh Thổ nếu sử dụng số 13 trong cuộc đời mình sẽ gặp được nhiều điều may mắn, tốt lành, phát lộc phát tài trong công việc và cuộc sống.

Tuy nhiên, với người mệnh Thủy thì không nên sử dụng số 13 bởi vì con số 13 không hợp với những người mang mệnh này, nó sẽ tác động tiêu cực và gây cản trở đến công việc, cuộc sống, công danh, sự nghiệp, tài lộc của người dùng.

Còn ngoài ra, theo quy luật tương sinh tương khắc thì Hỏa khắc Kim, số 13 thuộc hành Hỏa nên những người mệnh Kim tuyệt đối không nên sử dụng số 13 hay làm những việc hệ trọng liên quan đến số 13. Nếu không sẽ không thể tránh khỏi những điều xui xẻo, tai ương, không may mắn đến trong cuộc sống.

Số 13 tốt hay xấu? Con số này mang đến xui xẻo hay may mắn?

Với từng quan niệm của mỗi người, số 13 sẽ có những ý nghĩa tốt hay xấu khác nhau. Bởi trong thực tế, ý nghĩa của con số 13 trong quan niệm phong thủy hay dân gian đều có những điểm hoàn toàn khác biệt. Nếu bạn muốn tránh những điều xui rủi, không may mắn trong cuộc sống thì nên tránh sử dụng số này hoặc tránh làm những việc hệ trọng liên quan đến con số 13.

Với từng quan niệm của mỗi người, số 13 sẽ có những ý nghĩa tốt hay xấu khác nhau
Với từng quan niệm của mỗi người, số 13 sẽ có những ý nghĩa tốt hay xấu khác nhau

Điều này sẽ giúp bạn tránh được những điều không may mắn trong cuộc sống đến với bản thân mình. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá đặt nặng, kiêng kỵ quá kỹ vì đôi lúc quan niệm không phải bất cứ lúc nào cũng đúng được. Mình cứ làm tốt việc của mình, tâm hướng thiện thì tự khắc may mắn và tài lộc sẽ đến với mình.

Ý nghĩa của số 13 khi kết hợp với các con số khác

Số 13 khi đứng một mình thường được quan niệm rất xui xẻo, không may mắn cho người sử dụng, tuy nhiên khi nó được kết hợp với các con số khác thì mang lại rất nhiều ý nghĩa đặc biệt:

  • 013: Con số này biểu tượng cho sự mong muốn điều lạnh, thuận lợi, mang tới ý nghĩa về sinh tài nở lộc
  • 113: Đây là bộ số thể hiện sự thịnh vượng, sức khỏe và thuận lợi
  • 213: Đây là bộ số mang hàm ý của sự thịnh vượng, sức khỏe và thuận lợi được nhiều người yêu thích và lựa chọn trong biển số xe hay số sim điện thoại
  • 313: Đây là bộ số có ý nghĩa mang lại tài lộc, gia chủ phát tài phát lộc
  • 413: Con số này mang ý nghĩa thuận lợi, thịnh vượng, sức khỏe
  • 513: Con số này mang ý nghĩa may mắn, suôn sẻ, thành công
  • 613: Đây là con số mang tới ý nghĩa tốt đẹp về sự thành công, thăng tiến và hạnh phúc trong cuộc sống
  • 713: Đây là con số mang ý nghĩa may mắn và thành công
  • 813: Đây là con số mang ý nghĩa may mắn, tài lộc
  • 913: Đây là con số mang ý nghĩa may mắn, thành công

Hy vọng với những chia sẻ trên đây cũng Taxi Kiến Vàng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của con số 13 trong phong thủy và quan niệm dân gian, giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong cuộc sống. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn luôn thành công và may mắn. Đừng quên thường xuyên truy cập vào website của Taxi Kiến Vàng để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích cho bản thân nhé!

Xem thêm: Cách xông nhà trừ tà được áp dụng nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *