Giờ hoàng đạo là gì? Cách tính các giờ hoàng đạo chính xác nhất

Phong tục người Việt chúng ta trước khi muốn tiến hành làm bất cứ công việc gì? Cũng cần coi chọn các giờ hoàng đạo cũng như ngày trong tháng năm. Với mục đích tránh đi những điều xui xẻo. Tuy nhiên thực chất giờ hoàng đạo là gì, hay cách tính các giờ hoàng đạo đẹp trong ngày tháng năm ra sao? Không phải ai trong chúng ta cũng biết. Do đó nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xem thêm: Nhập trạch là gì

Giờ hoàng đạo là gì?

Theo phong thủy, sẽ có hai loại giờ chính là giờ hắc đạo, giờ hoàng đạo. Giờ hoàng đạo chính là giờ đẹp, trong khung giờ hoàng đạo chúng ta có thể thực hiện công việc quan trọng của cuộc đời mình. Như xây nhà, cưới hỏi, khai trương, giao dịch, chôn cất, v.v. Bên cạnh đó giờ hắc đạo chính là giờ không tốt để làm bất cứ công việc nào.

Tuy nhiên không phải giờ hoàng đạo nào cũng có thể áp dụng. Bởi theo cách tính từ xưa đến nay, một ngày đêm âm lịch sẽ có tất cả là 12 giờ. Mỗi giờ bao gồm 2 tiếng đồng hồ. Trong đó có 6 giờ hắc đạo và 6 giờ hoàng đạo. cả hai giờ này kết hợp với nhau ở trong mỗi ngày, tháng và năm.

12 giờ hoàng đạo được phân chia thông qua tên của 12 con giáp. Cụ thể đó là những giờ nào? Hãy cùng tìm hiểu như sau đây:

Giờ hoàng đạo là gì?
Giờ hoàng đạo là gì?
 • Giờ Tý từ 23h – 01h
 • Giờ Sửu từ 01h – 03h
 • Giờ Dần từ 03h – 05h
 • Giờ Mão từ 05h – 07h
 • Giờ Thìn từ 04h – 09h
 • Giờ Tỵ từ 09h – 11h
 • Giờ Ngọ từ 11h – 13h
 • Giờ Mùi từ 13h – 15h
 • Giờ Thân từ 15h – 17h
 • Giờ Dậu từ 17h – 19h
 • Giờ Tuất từ 19h – 21h
 • Giờ Hợi từ 21h – 23h

Ý nghĩa các giờ hoàng đạo trong ngày

Một ngày có 12h tương ứng với 12 con giáp. Trong 12h đó sẽ được chia thành 6 giờ hắc đạo và 6 giờ hoàng đạo. Mỗi giờ hoàng đạo sẽ có ý nghĩa khác nhau:

Xem thêm: Những kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà

Giờ thanh long

Giờ thanh long là một trong 6 giờ hoàng đạo tốt nhất thuộc khung giờ sao Thiên Ất. Nếu tiến hành thực hiện công việc vào giờ này, mọi việc đều hanh thông như ý muốn. Nhất là các công việc lớn đời người như cưới hỏi sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc mãi mãi về sau.

Giờ minh đường

Minh đường là giờ thuộc của sao Ngự Trị. Nếu thực hiện công việc vào giờ này giúp mọi việc càng dễ dàng thành công hơn. Bởi có quý nhân giúp đỡ, xua đi những điều xui xẻo không may xảy ra.

Giờ kim quỹ

Kim quỹ thuộc sao Phúc Đức và Nguyệt Tiên. Việc tốt để làm chính là sinh đẻ. Đứa trẻ được sinh ra vào khung giờ này sau lớn lên sẽ kháu khỉnh, thông minh, con đường sự nghiệp rộng mở.

Giờ kim đường

Khung giờ thuộc sao Bảo Quang. Làm việc gì vào khung giờ này cũng phát tài phát lộc. Buôn bán kinh doanh thu lợi nhuận gấp đôi.

Giờ ngọc đường

Khung giờ thuộc sao Thiên Khái và Thiếu Vi chiếu sáng. Nếu xây dựng công việc vào khung giờ này sẽ may mắn và thành công.

Giờ tư mệnh

Khung giờ thuộc sao Phương Liễn và Nguyệt Tiên chiếu. Giờ này giúp cho mọi việc được thuận buồm xuôi gió. Dù có những khó khăn nhưng sẽ nhanh chóng vượt qua. Cuộc sống bình an, sung túc và hạnh phúc viên mãn.

Tại sao nên xem giờ hoàng đạo trong ngày, tháng và năm?

Như chúng ta đã biết ai cũng muốn cho công việc của mình được thuận lợi hanh thông. Nhất là những việc quan trọng cả cuộc đời như cưới hỏi, khai trương, động thổ, nhập trạch, v.v. Vì thế việc xem giờ ngày hoàng đạo lại càng cần thiết hơn. Nhằm tránh đi những điều rủi ro, xui xẻo không may. Giúp đem lại may mắn, hiệu quả công việc tốt hơn. Cũng như an tâm hơn về mặt tinh thần.

Tại sao nên xem các giờ hoàng đạo?
Tại sao nên xem các giờ hoàng đạo?

Cách tính các giờ hoàng đạo

Theo quan niệm của người Việt chúng ta, trên trời bao gồm 28 sao chiếu mệnh chính là nhịp thập bát tú. Trong đó được chia thành 2 sao xấu và tốt cụ thể như sau:

 • Giờ tốt là những giờ thuộc vào cung của các sao tốt
 • Giờ xấu là giờ ngược lại thuộc cung của sao xấu

Tùy thuộc vào mức độ cũng như tính chất của các sao. Để chúng ta có thể dàng nhận biết được nó tốt hay xấu theo lĩnh vực đó. Chẳng hạn như sao Lâu là sao tốt thực hiện những công việc liên quan đến mảng xây dựng. Hoặc việc kết hôn, cưới hỏi lại phù hợp với sao Bích, v.v.

Nhằm có thể xác định được chuẩn giờ hoàng đạo, người xưa thông thường sẽ dựa vào mỗi câu lục bát có 14 chữ. Cụ thể là Để xác định giờ hoàng đạo người ta dựa vào bảng dưới đây. Xét trong bảng này, nếu thấy chữ nếu thấy chữ nào có âm Đ đầu tiên chính là giờ hoàng đạo.

Ngày Sửu Dần Mão Thìn Tỵ Ngọ Mùi Thân Dậu Tuất Hợi
Dần
Thân
Đi Đứng Bình Yên Đến Đâu Cũng Được Người Quen mão Chào
Mão

Dậu

Đến Cửa Động Đào Tiên Đưa Đón Qua Đèo Thiên Thai
Thìn
Tuất
Ai Ngóng Đợi Ai Đường Đi Suôn Sẻ Đẹp  Đôi Bạn Đời
Tỵ, Hợi Cuối Đất Cùng Trời Đến Nơi Đắc Địa Còn Ngồi Đắn Đo

Ngọ
Đẹp  Đẽ Tiền Đồ Qua Sông Đừng Vội Đợi Đò Ngang Ngang
Sửu
Mùi
Sẵn Kẻ Đưa Đường Băng Đèo Vượt Suối Đem Sang Đồn Điền

Một số lưu ý khi chọn giờ hoàng đạo

Để có thể tính được ngày giờ hoàng đạo là giờ như thế nào, không phải ai trong chúng ta cũng xác định được. Nguyên nhân là vì nếu muốn biết chuẩn cần phải thông qua sự chuyển động của các vì sao, tính chiêm tinh. Từ đó mới phân tích và luận ra được ngày giờ hắc đạo hay ngày giờ hoàng đạo.

Một số lưu ý khi chọn giờ hoàng đạo
Một số lưu ý khi chọn giờ hoàng đạo

Một giờ đẹp tuyệt đối phục thuộc vào giò hoàng đạo tam hợp với ngày tháng năm sinh của bạn. Đồng thời tránh đi những giờ có chi xung khắc với chi ngày. Nhất là các ngày thiên khắc, địa xung. Có thể hiểu là trong 6 giờ hoàng đạo một ngày. Bạn chỉ cần chọn ngày giờ nào không khắc với tuổi của mình. Thì có thể thực hiện công việc quan trọng của cuộc đời mình.

Mặt khác bạn cũng nên chọn các khoảng giữa trong 120 phút ở mỗi giờ hoàng đạo. Nên tránh chọn giáp ranh giữa 2 khắc, tốt nhất hãy chọn thời gian trước khi chuyển giờ 15 phút.

Thông qua nội dung trên đây, bạn đã hiểu được giờ hoàng đạo là gì? Cách tình các giờ hoàng đạo trong ngày tháng năm ra sao? Từ đó dễ dàng biết cách chọn ngày giờ đẹp sắp xếp kế hoạch thực hiện công việc quan trọng của đời người. Mang lại suôn sẻ, thuận lợi hiệu quả công việc tốt. Tránh đi những điều xấu không may xảy ra. Giúp bạn an tâm hơn về mặt tinh thần. Hãy theo dõi trang Taxitaikienvanghanoi để nhận được những thông tin hữu ích khác nhanh và chuẩn nhất nhé. Xin cảm ơn.

Xem thêm: Tảo mộ là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *