Hướng dẫn cách thuê xe chuyển trọ tiết kiệm chi phí

Nếu đã thuê trọ chắc hẳn sẽ có một đôi lần bạn phải di chuyển trọ. Kinh nghiệm thuê xe chuyển trọ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Tránh việc mất thời gian nghĩ cách di chuyển đồ đạc cho bạn. Chi tiết như sau: 

Xem thêm: Các loại phí khi mua ô tô

Các loại xe chuyển trọ

Nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển đồ đạc phòng trọ cho các bạn. Hiện nay trên thị trường đã cho ra đời những loại xe dùng vận chuyển đồ đạc. Trong đó phải kể đến các loại xe tải cỡ to nhỏ, xe ba gác, xe bán tải. Việc chọn lựa loại xe nào tùy thuộc vào khối lượng, kích thước đồ đạc của bạn ra sao. Từ đó có sự lựa chọn tìm loại xe thuê phù hợp. Đảm bảo vừa thuận lợi lại vừa tiết kiệm được khoản chi phí cho mình. 

Xe ba gác

Loại xe nay phổ biến được nhiều người chọn lựa, nhất là sinh viên có nhu cầu di chuyển phòng trọ. Thế mạnh của mẫu xe này là dễ đi vào được các con ngõ hẻm nhỏ. Đồng thời cũng có thể chở được hết những vật dụng như giường, tủ, máy móc, bàn học, v.v. Tuy nhiên nó giới hạn lượng chở cũng như dễ gây ra hư hỏng cho đồ dùng trong quá trình vận chuyển.

Thuê xe ba gác chuyển trọ
Thuê xe ba gác chuyển trọ

Xe tải từ 500kg – 750kg

Bạn có nhu cầu thuê xe vận chuyển phòng trọ cho gia đình thì xe tải loại này là sự chọn lựa tốt nhất. Thế mạnh của loại xe này chở được cả những vật cồng kềnh, nặng. Đồ đạc trong quá trình vận chuyển sẽ được đảm bảo an toàn tránh hư hỏng. Chi phí cũng không quá cao.

Xe bán tải

Xe bán tải được các đôi vợ chồng trẻ hoặc sinh viên thuê khi muốn di dời phòng trọ. Loại xe này với thiết kế gọn nhỏ, nên dễ đi vào được những con đường ngõ hẻm nhỏ. Cùng với chi phí thuê không cao hợp lí. Tuy nhiên, bán tải này cũng không chở được những đồ dùng quá cồng kềnh và nặng. 

Cách thuê xe chuyển phòng trọ phù hợp theo kích cỡ đồ đạc

Bạn muốn tiết kiệm chi phí, chọn loại xe phù hợp thì bạn cần xác định khối lượng đồ nên chuyển. Đồ dùng đó có nặng hay công kềnh lắm hay không? Cần biết rằng kích thước lớn nhất trong nhà để chọn xe thích hợp. 

Trường hợp phòng trọ của bạn chỉ có những vật dụng kích thước không quá to. Như bàn học, sách vở, máy tính, v.v. Bạn chỉ nên thuê bán tải hoặc ba gác. Trong quá trình sắp xếp hãy cho đồ dùng nặng lên xe trước. Sau cùng mới đến các vật dụng nhỏ hơn. Từ đó, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí mà vẫn đảm bảo an toàn được cho đồ vật trong quá trình vận chuyển. 

Bạn có thể sử dụng xe bán tải chuyển trọ
Bạn có thể sử dụng xe bán tải chuyển trọ

Bạn nên thuê xe bán tải hoặc xe tải trường hợp có đồ kích thước lớn, cồng kềnh như tủ quần áo, giường, tủ lạnh 2 hoặc 3 cánh, két sắt, v.v. Đồng thời xác định các vật dụng nào to nhất để thuê xe có thùng kích thước phù hợp với  món đồ đó. 

Khi thuê xe chở đồ, những bác tài xế có nhiều năm kinh nghiệm. Họ sẽ tư vấn cho bạn cách sắp xếp phù hợp khoa học nhất. Đối với những công ty chuyển cho thuê xe chuyển phòng trọ. Họ sẽ có đội ngũ nhân viên tư vấn giúp bạn về kích thước xe phù hợp. 

Xem thêm: Vận chuyển xe máy bằng xe tải

Kinh nghiệm chuyển trọ

Để có thể giúp bạn thuận lợi, dễ dàng hơn trong việc chuyển trọ. Dưới đây là nội dung chia sẻ kinh nghiệm cho bạn có thể tham khảo.

Lên kế hoạch cho mọi việc

Hãy lên kế hoạch chi tiết mọi việc. Đồng thời phải nắm bắt được những công việc cụ thể hơn. Nhằm có thể hoàn thành tất cả mục tiêu mà không bị thiếu sót.

Nội dung bảng kế hoạch, phải bao gồm nội dung: Cần phải dọn những món đồ nào, vật dụng nào có thể gom cùng với nhau, món đồ nào cần để ý đặc biệt.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lên kế hoạch thực hiện công việc mỗi ngày. Cụ thể như ngày nào dọn khu vực nào, rồi tiếp theo sẽ làm những công việc nào. Để kế hoạch chuyển trọ diễn ra đúng như ý định.

Tranh thủ sắp xếp lại mọi đồ dùng

Các tuần trước khi chuyển trọ, hãy tranh thủ dọn dẹp các đồ dùng cần thiết. Đồng thời vệ sinh lại nhà trọ. Trong quá trình dọn, bạn hãy vứt bỏ các đồ không dùng được nữa. Điều này sẽ giúp cho bạn đỡ mất thời gian hơn.

Ưu tiên các món đồ có thể dọn đi trước

Với những ai có đồ đạc nhiều, việc dọn phòng trước là điều quan trọng. Tránh dồn một lúc vào ngày dọn nhà sẽ bị bỏ sót nhiều đồ dùng. Sau khi đã thuê được nơi ở mới. Các món đồ có thể chuyển qua trước như món ít dùng tới, đồ trang trí chẳng hạn, v.v.

Đóng gói đồ dùng bằng thùng giấy

Gói thùng giấy với mức giá thành khá rẻ, nhưng lại đảm bảo được cho đồ dùng bên trong không bị hư hại. Khi có thời gian bạn hãy cho đồ dùng vào thùng giấy. Khi bạn có cần dùng cũng có thể lấy ra được mà không bị ảnh hưởng.

Thuê xe tải chuyên thuê

Xe tải chuyên chở giúp đồ dùng của bạn được an toàn, cũng như tiết kiệm được công sức và thời gian cho bạn. Dù giá có cao hơn chút nhưng đáng để bạn bỏ ra.

Thuê xe chuyển trọ giúp bạn tiết kiệm thời gian
Thuê xe chuyển trọ giúp bạn tiết kiệm thời gian

Tùy theo số lượng đồ trong nhà trọ,để bạn chọn lựa xe tải có trọng lượng phù hợp. Bạn cần chủ động đặt lịch thuê xe trước, cũng như tính xem vị trí cũ và mới có thuận tiện cho xe vào không.

Thuê dịch vụ dọn nhà trọn gói

Bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Hiện nay gói dịch vụ này khá đang dạng với từng mục nếu người thuê có nhu cầu thêm. Tuy nhiên tốt hơn vẫn là thuê trọn gói. Bạn chỉ cần giám sát mà thôi.

Ông cha ta nói rồi phải không? “An cư thì mới lạc nghiệp được”, do đó khi chưa ổn định được phòng trọ nơi ở thì bạn chưa thể yên tâm được. Nhưng nghĩ đến việc phải dọn một đống đồ bạn lại thấy chán nản. Đừng lo mọi việc sẽ giản đơn hơn sau khi bạn đọc xong bài viết này. Hãy xác định lên kế hoạch từ đầu hợp lí mọi chuyện sẽ như ý.

Xem thêm: Thủ tục đăng ký xe máy điện VinFast

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *