Top 5 cách sửa điều khiển điều hòa nhanh nhất

Điều khiển điều hòa bị lỗi, khiến bạn rất khó chịu và bực mình mỗi khi dùng. Bạn không biết nguyên nhân và cách khắc phục điều khiển ra sao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nguyên nhân và những cách sửa điều khiển điều hòa hiệu quả nhất!

Xem thêm: Sửa điều hòa tại Vinh

1. Top 5 cách sửa điều khiển điều hòa

Dưới đây là những nguyên nhân thường hay gặp phải ở điều khiển điều hòa và cách giải quyết nhanh nhất:

Top 5 cách sửa điều khiển điều hòa
Top 5 cách sửa điều khiển điều hòa

1.1. Điều khiển không lên nguồn

Nguyên nhân này là do hết pin hoặc pin bị yếu, bạn hãy tháo pin ra và lắp lại nếu vẫn không hoạt động thì do pin. Bạn cần thay pin mới là điều khiển sẽ hoạt động bình thường.

1.2.Điều khiển không hiện nhiệt độ

Nếu bạn vừa mới thay pin nhưng điều khiển vẫn không hiện nhiệt độ, thì nguyên nhân này là do phần tiếp xúc giữa pin và bo mạch bị rỉ tét khiến điều hòa không nhận pin. Cách khắc phục ở đây là bạn dùng 1 vật cứng để cạo lớp rỉ ra, và vệ sinh các vi mạch bên trong điều khiển.

1.3. Điều khiển không có tiếng “bíp” nhưng vẫn lên hình

Đa phần điều khiển điều hòa đều phát ra tiếng “bíp” khi nhấn nút. Nếu không nghe thấy âm thanh nhưng màn hình vẫn hiển thị, thì có thể là do mắt thần của điều khiển điều hòa đang gặp sự cố  như: Bị bụi bẩn bám, phần tiếp điện của mắt thần bị đen,.Hãy sử dụng một chiếc khăn khô, mềm và lau mắt thần remote lại, sau khi vệ sinh sạch sẽ xong bạn cần đặt điều khiển trên kệ, để nơi ráo nước tránh trường hợp hư hỏng.

Điều khiển không có tiếng “bíp” nhưng vẫn lên hình
Điều khiển không có tiếng “bíp” nhưng vẫn lên hình

1.4. Điều khiển có màn hình chập chờn

Một số biểu hiện khiến cho màn hình chập chờn: mần hình đen, hiện số 88, hình ảnh mờ, … có thể do bạn làm rơi, khiến các điểm không liên kết chặt chẽ, và cũng có thể do pin yếu nên màn hình bị chập chờn. Để khắc phục tình trạng này bạn cần ra tiêm để sửa hoặc mua điều khiển mới nhé.

1.5. Điều khiển không kết nối với điều hoà

Nguyên nhân này là do Board trên thân bị hỏng nên không nhận tín hiệu từ điều khiển. Với trường hợp này bạn cần tìm đến thợ sửa điều khiển bạn sẽ khắc phục được tình trạng trên.

Điều khiển không kết nối với điều hoà
Điều khiển không kết nối với điều hoà

2. Bị mất điều khiển điều hòa phải làm sao ?

Sau đây là 3 cách để mở điều hòa khi không có điều khiển:

  • Cách 1: Tắt mở cầu dao, attomat của điều hòa. Tuy nhiên cách này không điều chỉnh được nhiệt độ, lúc tắt ở nhiệt độ bao nhiêu thì bật lại ở nhiệt độ đấy
  • Cách 2: Mở nguồn tại dàn lạnh
  • Cách 3: Dùng điện thoại điều khiển hồng ngoài: Một số điện thoại có mắt hồng ngoại để điều khiển, bạn tải phần mềm như: Tado Cooling, ASmart Remote IR, hay IR Remote sau đó mở app lên và hướng đầu điện thoại vào điều hòa để điều khiển. Tuy nhiên không phải điện thoại nào cũng có.
  • Cách 4: Mua điều khiển thay thế hoặc mua điều khiển đa năng

Đây là những lỗi điều khiển điều hòa thường mắc phải. Có những lỗi tự mình có thể sửa được và có những lỗi cần phải tìm đến thợ sửa nhé!

Khi Gặp sự cố về điều hòa, nếu Quý khách đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không thể khắc phục được thì có thể liên hệ tới Đơn vị Sửa chữa điều hòa uy tín tại địa chỉ sau:

Địa chỉ: Số 10, Ngõ số 5, đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Hưng Dũng, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An

Liên hệ báo giá: 0398.596.365

Khiếu nại dịch vụ: 036.868.1894

Web : http://suadieuhoataivinh.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *