Tổng hợp các câu chúc hay mừng tân gia ý nghĩa nhất 2021

Bạn được mời đến dự tiệc tân gia nhà mới của người thân, bạn bè nhưng chưa biết chúc mừng tân gia như thế nào ý nghĩa? Hãy tham khảo ngay những câu chúc hay mừng tân gia ý nghĩa nhất 2021 sau đây nhé.

Lời chúc mừng tân gia hay và ý nghĩa

Quà tặng sẽ kém phần ý nghĩa nếu thiếu đi những lời chúc chân thành. Tùy vào thân phận của người mời mà bạn nên chuẩn bị trước những câu chúc tân gia phù hợp.

Chúc tân gia xã giao

Đối với những mối quan hệ trong xã giao, chúng ta thường không quá thân thuộc đối phương, mối quan hệ sẽ không quá thân thiết nên khi chúc tân gia đối tượng này, bạn có thể chúc như sau:

 • Nhân dịp anh/chị về nhà mới, chúc cho gia đình mãi luôn hạnh phúc, tài lộc dồi dào, công việc ngày càng thuận lợi.
 • Chúc anh/chị gia đình vạn sự bình an, tài vô lộc đến phúc duyên tràn đầy.
 • Chúc gia đình anh chị tấn tài tấn lộc, làm ăn hanh thông, sức khỏe dồi dào, làm đâu thắng đó.

Lời chúc tân gia dành cho gia đình, anh em, họ hàng

Trong trường hợp gia chủ là người trong gia đình, họ hàng, anh chị em thân thiết thì bạn nên ưu tiên chọn những lời chúc tân gia kiểu tình cảm hơn. Ví dụ như:

 • Chúc gia đình hạnh phúc, sớm sinh quý tử để vui cửa vui nhà.
 • Chúc công việc thuận lợi, làm đâu thắng đó, mã đáo thành công.
 • Chúc gia đình anh/chị/em chuyển nhà mới tài lộc dồi dào, gia đình đầm ấm, công việc thuận lợi ngày càng tiến tới.

Khi nhận những lời chúc thiết thực như vậy, gia chủ sẽ vô cùng thích thú và vui mừng. Bởi vì nhận được lời chúc mừng chân thành từ người thân trong gia đình.

Chúc tân gia đơn giản nhưng chân thành và tình cảm
Chúc tân gia đơn giản nhưng chân thành và tình cảm

Chúc tân gia sếp, lãnh đạo

Trong công việc, cấp trên, lãnh đạo là những người quản lý giúp đỡ bạn trong suốt thời gian làm việc. Chính vì vậy khi được mời đến tân nhà nhà lãnh đạo, cấp trên, bạn có thể tặng quà mừng tân gia cùng với các lời chúc mừng như:

 • Mừng ngày tân gia của gia đình anh chị, chúc mừng anh chị có được một ngôi nhà mới. Chúc anh chị luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, tài lộc dồi dào. Chúc cho con cái anh/chị chăm ngoan học giỏi và trở thành con người giỏi giang.
 • Chúc anh chị về nhà mới mọi việc mã đáo thành công, gia đình mãi luôn hạnh phúc, tài lộc dồi dào. Chúc chị mãi giữ được nét dịu dàng duyên dáng.

Chúc tân gia bằng tiếng Anh

Nếu bạn được mời tân gia chủ nhà là người nước ngoài thì chúc thế nào? Có thể tham khảo các câu chúc tân gia tiếng Anh sau:

 • This house is just a pile of bricks, cement and wood. What really makes this house a home is a family and you have a perfect family. Congratulations for such a wonderful house. May this house bring you a lot of happiness. Tạm dịch nghĩa là: Ngôi nhà này chỉ là gạch, xi măng và gỗ. Những gì làm ngôi nhà trở thành tổ ấm chính là gia đình tuyệt vời của bạn. Chúc mừng tân gia của gia đình bạn. Mong rằng căn nhà này mang lại cho bạn nhiều hạnh phúc.
 • I’m glad to see you prosper so well and blessed to have such a great house. I hope you stay happy and excited like you are now. It’s great to see you so happy in your new house. Tạm dịch nghĩa: Tôi rất vui khi bạn phát triển tốt và có được một ngôi nhà tuyệt vời như vậy. Tôi hy vọng bạn sẽ mãi vui vẻ như lúc này. Chúc mừng bạn có được ngôi nhà mới. Thật tuyệt vời khi thấy bạn hạnh phúc.

Thơ chúc mừng tân gia

Ngoài những câu chúc, bạn có thể làm thơ để mừng tân gia. Thơ được đính kèm trong tranh ảnh kèm với quà mừng là món quà mừng tân gia rất có ý nghĩa.

Một số bài thơ mừng tân gia bạn có thể tham khảo như sau:

Bài thơ số 1:

“Chúc mừng hạnh phúc đến toàn gia

Tài lộc thênh thang trước cửa nhà

Điền trạch thiên thời sinh vạn quả

Thổ viên địa lợi nở ngàn hoa

Lòng mơ như ý niềm vui thỏa

Dạ ước hanh thông hỷ sự hòa

Hưng thịnh muôn đời xây chí cả

Chúc mừng hạnh phúc đến toàn gia”

Bài thơ số 2:

“Chúc mừng gia đạo vạn an khương

Ngũ phúc lâm môn đại cát tường

Đức lộc đa tài lưu mãi đọng

Công danh hiển đạt đáo hoài vương

Hạnh ninh hưng vượng giăng đầu ngõ

Phú quý giàu sang tấn cửa đường

Viên thổ tứ thời sanh trĩu quả

Trước nhà bông kết tỏa mùi hương”

Ngoài ra bạn còn có thể chuẩn bị các câu đối chúc tân gia như:

 1. Thuyền buồm lướt sóng muôn trùng

Thuyền ta xuôi gió lộc tung khắp trời

 1. Vinh hoa phú quý niên trường thọ

Tài lộc an khang tuế cát tường

 1. Đa lộc đa tài đa phú quý

Đắc thời đắc lộc đắc nhân tâm

Lúc nào thì thích hợp chúc tân gia?

Đi mừng tân gia thì chắc chắn phải chúc mừng và tặng quà. Nhưng lựa thời điểm nào cho thích hợp thì nhiều người còn bối rối. Đa số mọi người đều cho rằng lúc thích hợp nhất để nói lời chúc mừng gia chủ là lúc trao quà tân gia. Những món quà tân gia ý nghĩa sẽ làm lời chúc của bạn thêm ấn tượng sâu sắc tới chủ nhà. 

Đồng thời món quà và lời chúc nên có sự tương quan với nhau. Ví dụ bạn chúc gia chủ mã đáo thành công thì có thể tặng quà là tranh tứ mã, bát mã vô cùng thích hợp trong trường hợp này.

Lời chúc và quà mừng có sự tương liên có ý nghĩa càng thêm sâu sắc
Lời chúc và quà mừng có sự tương liên có ý nghĩa càng thêm sâu sắc

Trên đây là tuyển chọn các câu chúc hay mừng tân gia ý nghĩa nhất 2021 để bạn gửi tới gia chủ. Bên cạnh những lời chúc tốt đẹp, đừng quên dành tặng gia chủ một món quà mừng tân gia để chung vui nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *