11 việc cần phải làm khi chuyển tới nhà mới để gặp nhiều may mắn

Việc cần làm khi chuyển đến một căn nhà mới có nghĩa là tất cả thành viên trong gia đình bạn sẽ bắt đầu cuộc sống mới. Trong ngày chuyển đến nhà mới, bạn cần phải làm rất nhiều việc, và dưới đây là 11 việc quan trọng mà bạn nên làm.

Việc đầu tiên cần làm khi chuyển vào nhà mới: Chọn ngày tốt

Chọn ngày tốt khi thực hiện chuyển nhà
Chọn ngày tốt khi thực hiện chuyển nhà

Việc chọn ngày tốt để di chuyển đến nhà mới là rất quan trọng. Thông thường, nên chọn một ngày “thủy” và tránh ngày “hỏa”. Bạn có thể nhờ đến các chuyên gia phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm để giúp bạn. Ngày chuyển nhà được chọn dựa trên lịch âm và ngày sinh của người trụ cột trong gia đình để đạt được kết quả tốt nhất.

Ngoài việc chọn ngày tốt, bạn cũng cần lưu ý đến giờ tốt để chuyển nhà. Theo quan niệm dân gian, việc chuyển nhà nên hoàn thành trước 15 giờ (3 giờ chiều) trong ngày. Chuyển nhà vào ban đêm sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ.

Hãy tránh mời thêm bạn bè hoặc khách khứa vì đây không phải là một buổi tiệc tân gia. Hãy hiểu rõ sự khác biệt giữa ngày chuyển nhà và ngày tân gia để tránh gặp phải những sai sót nghiêm trọng.

Xem thêm : Phòng ngủ nên sơn màu gì? Gợi ý một số màu sơn phù hợp

Bước thứ hai khi chuyển vào nhà mới: Cúng thổ địa và thần linh

Sau đó cần thực hiện cúng thổ địa, cúng về nhà mới
Sau đó cần thực hiện cúng thổ địa, cúng về nhà mới

Trong ngày chuyển nhà, bạn cần nhớ một việc vô cùng quan trọng là phải tế đất và thần linh. Buổi chiều hôm đó, bạn nên thắp hương và cầu nguyện cho thổ thần và thổ địa – người thần bảo vệ cho mỗi căn nhà. Bạn nên cầu xin họ để gia chủ có cuộc sống an yên. Bàn tiệc lễ tế thần rất trang trọng và được chuẩn bị kỹ lưỡng với các món như: trầu cau, hương, hoa, vàng mã, quả theo mùa, bánh kẹo và mâm lễ mặn như rượu, thịt, xôi, gà…

Bước thứ ba trong việc chuyển đến nhà mới: Xông nhà để loại bỏ khí trướng và côn trùng có hại

Xông nhà vừa giúp ngôi nhà mới ấm áp, tràn ngập dương khí vừa giúp xua đuổi các loài côn trùng có hại
Xông nhà vừa giúp ngôi nhà mới ấm áp, tràn ngập dương khí vừa giúp xua đuổi các loài côn trùng có hại

Việc xông nhà sẽ giúp loại bỏ khí trường tích tụ trong nhà và tiêu diệt các loài côn trùng có hại. Nguyên liệu để xông nhà khá đơn giản, bao gồm một số loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm được đốt ra để tạo ra khói. Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn nên đốt chúng trong một chiếc chậu dưới đất để khói thoát ra từ vòi một cách an toàn. Khi thực hiện, hãy mở toàn bộ cửa và cửa sổ để cho các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà.

Khi xông, bạn nên tuân theo quy tắc từ trên xuống dưới và từ bên trong ra bên ngoài. Lưu ý xông kỹ những góc tường tiếp xúc nhiều với nước mưa hoặc ẩm ướt. Hãy bật tất cả đèn lên để tăng thêm sức nóng và ánh sáng. Đối với những ngôi nhà không có điện, bạn có thể đốt chậu than sau đó đặt một chậu cây hướng về phía nam hoặc đông để tăng sức nóng và ánh sáng.

Không thể bỏ qua việc mang chiếu và bếp lửa khi chuyển vào nhà mới

Về nhà mới cần mang chiếu và bếp vào đầu tiên
Về nhà mới cần mang chiếu và bếp vào đầu tiên

Theo tâm linh cổ xưa, khi chuyển vào nhà mới, bạn nên đầu tiên mang vào chiếu đã sử dụng và sau đó là bếp lửa truyền thống, không nên mang bếp điện, đồ vệ sinh hoặc nước.

Bạn phải tự tay dọn đồ đạc trong nhà và mang đến nhà mới. Phần ăn cúng của Gia Thần hoặc Tổ Tiên cũng phải được bạn tự mang đến nhà mới. Những người khác trong gia đình có thể theo sau và mang theo tiền để đến nhà mới.

Việc thứ 5 cần làm khi dọn vào nhà mới: Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy

Đun nước sôi và mởi vòi nước chảy khi đến nhà mới
Đun nước sôi và mởi vòi nước chảy khi đến nhà mới

Đối với người dọn đến nơi ở mới, việc đầu tiên cần làm là đun một ấm nước sôi. Hành động này mang ý nghĩa kích hoạt nguồn tài lộc gia đình. Sau đó, cần phải đậy kín các bồn rửa bát và bồn tắm trong nhà. Tiếp theo, hãy mở vòi nước thật chậm và để nước chảy trong khoảng thời gian dài. Điều này biểu trưng cho sự sung túc và no đủ. Trong các phòng khác nhau, có thể bật tất cả quạt để gió thổi ra các hướng khác nhau, nhưng không được để gió thổi ra cửa chính, bởi nó mang ý nghĩa xui xẻo.

Bước số 6 khi chuyển đến nhà mới: Mua bàn chải và cây lau nhà mới

Lý do là vì khi bạn di chuyển đến một không gian mới, bạn sẽ không muốn mang những bụi bẩn từ căn nhà cũ của mình vào nhà mới. Vì vậy, hãy vứt bỏ bàn chải cũ và mua một chiếc mới. Nên giữ nó ở nơi khô ráo và thoáng mát, không để trong nhà kho hay nhà để xe…

Bước thứ 7 khi chuyển đến nhà mới: Sử dụng chuông gió để cải thiện luồng khí

Treo chuông gió có ý nghĩa xua đuổi tà ma , điều hòa luồng khí trong nhà
Treo chuông gió có ý nghĩa xua đuổi tà ma , điều hòa luồng khí trong nhà

Trang bị phong linh (chuông gió) tại một số điểm trong nhà. Theo quan niệm phong thủy, chuông gió có khả năng hướng dẫn sự lưu thông của khí trong nhà và thường được treo gần các cửa ra vào hoặc cửa sổ. Lựa chọn chuông gió từ kim loại và phát ra âm thanh cao sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Người xưa tin rằng âm thanh của kim loại có thể xua đuổi ma quỷ, bệnh tật và mang lại may mắn, cũng như báo hiệu sự xuất hiện của người ở đây. Khi nghe âm thanh từ chuông gió, con người sẽ cảm thấy vui tươi, phấn khởi và tỏ ra tích cực hơn.

Cách 8 khi chuyển đến nhà mới: Hãy vui vẻ trong ngày dọn nhà

Vui vẻ dọn nhà sẽ mang tới một nguồn năng lượng tích cực trong ngôi nhà
Vui vẻ dọn nhà sẽ mang tới một nguồn năng lượng tích cực trong ngôi nhà

Chuyển đến nơi mới là bắt đầu cho những điều tuyệt vời. Hãy để mọi thứ trôi chảy suôn sẻ nhất có thể. Trong ngày chuyển nhà, nói và làm những việc mang tính may mắn. Không nên tranh cãi, gây gổ, mắng mỏ hay khóc lóc vì những hành động này chỉ tăng thêm rắc rối và bất hòa cho gia đình.

Lời khuyên dọn nhà mới: Để đèn sáng suốt 3 đêm đầu

Để đèn sáng trong 3 đêm đầu là vô cùng cần thiết
Để đèn sáng trong 3 đêm đầu là vô cùng cần thiết

Đêm đầu tiên, nên bật toàn bộ ánh sáng trong nhà suốt đêm để giữ khí trong nhà luôn tươi mát. Tốt nhất là để toàn bộ đèn sáng liên tục trong 3 đêm đầu khi chuyển vào nhà mới.

Khi đi ngủ trong căn nhà mới, bạn nên lên giường vài phút, sau đó đứng dậy và làm một vài việc trước khi tiếp tục ngủ. Điều này sẽ biểu thị rằng sau khi ngủ thì lại sẽ trở dậy.

Điều thứ 10 cần làm sau khi chuyển đến nhà mới: Tạo không khí vui tươi cho căn nhà

Sau khi hoàn tất việc dọn dẹp trong khoảng một ngày hay một tuần, bạn nên sắp xếp một buổi tiệc nhỏ và mời bạn bè, hàng xóm đến tham gia để trò chuyện và tạo ra một không khí ấm áp, vui tươi để loại bỏ những năng lượng tiêu cực.

Một việc cần làm khi chuyển vào nhà mới: Không được vào nhà trống tay

Khi chuyển nhà, cần phải dọn những đồ còn lại từ ngôi nhà cũ và tự mình mang đồ vào nhà mới. Khi vào nhà mới, không ai được phép vào trống tay. Tất cả thành viên trong gia đình phải mang theo đồ gì đó mang ý nghĩa tốt đẹp. Ví dụ như hoa quả như Cam – biểu tượng của sự giàu có, Táo – biểu tượng của sự an toàn, Lê – biểu tượng của sự may mắn, Lựu – biểu tượng của cơ hội và Đào – biểu tượng của sức khỏe tốt.

Các ghi chú quan trọng khi chuyển vào nhà mới

  • Bỏ một túi đỏ phong thủy dưới thùng gạo hoặc nơi để gạo, niêm phong sau khi đổ đầy và dán giấy ghi “ĐẦY ĐỦ”.
  • Không nên ngủ trưa trong ngày chuyển vào nhà mới vì mang ý nghĩa lười biếng và bệnh tật.
  • Rải ít gạo trước cửa nhà cũ trước khi khóa cửa và rời đi.
  • Phụ nữ đang mang thai nên tránh việc di chuyển vào nhà mới.

xem thêm : Một vài lưu ý khi bố trí nội thất hợp phong thủy

Bạn đang đọc bài viết “Phong thủy nhà ở: 11 việc cần làm khi chuyển vào nhà mới” trong chuyên mục Hướng Dẫn của Taxi Tải Kiến Vàng. Rever cung cấp cho bạn miễn phí tài liệu “Hướng dẫn sử dụng phong thủy trong nhà ở và căn hộ”. Tài liệu này giúp bạn hiểu các khái niệm cơ bản của phong thủy trong nhà ở, quy luật sắp xếp và chọn hướng cho gia đình và bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *