Kinh nghiệm gửi xe máy bằng tàu hỏa mới nhất

Gửi xe máy bằng tàu hỏa là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Do xe máy là phương tiện thông dụng nhất tại Việt Nam. Hiện nay di chuyển từ Hà Nội vào Sài Gòn và ngược lại để làm ăn người Việt rất nhiều. Tất nhiên nhu cầu gửi xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn và ngược lại cũng tăng theo. Tuy nhiên gửi xe máy bằng tàu hỏa như thế nào, giá cả ra sao, v.v. không phải ai cũng biết được. Nội dung bài viết dưới đây của chúng Taxitaikienvanghanoi.com tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin chi tiết.

Xem thêm: Các loại xe container

Vì sao nên chuyển xe máy bằng tàu hỏa?

Trong tất cả các hình thức vận chuyển xe máy, gửi xe máy bằng tàu hỏa là cách thức an toàn, nhanh và tiết kiệm nhất hiện nay. Vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa giúp các bạn yên tâm về thời gian cũng như tính an toàn. Nếu như những hình thức vận chuyển khác như xe khách, máy bay phụ thuộc nhiều vào yếu tố khách quan như thời tiết. Tàu hỏa sẽ khắc phục được cho bạn vấn đề này. Bạn sẽ nhận được xe máy trong thời gian chính xác với mức giá hợp lí. 

Gửi xe máy bằng tàu hỏa
Gửi xe máy bằng tàu hỏa

Thủ tục chuyển xe máy bằng tàu hỏa?

  • Bước 1: Trước khi bạn muốn gửi xe, hãy liên lạc trước với nhân viên sắp xếp kế hoạch giao nhận cũng như thông báo cụ thể địa điểm xếp xe. Chủ xe các bạn cần chứng minh được mình là chủ xe. Bằng việc cung cấp bản giấy photo đăng kí xe máy hay có thể scan cho nhân viên làm thủ tục. 
  • Bước 2: Tiếp tục làm thủ tục nhận giao xe cùng với nhân viên của Công Ty Cổ Phần Dịch vụ hàng hóa Đường Sắt Bắc Nam. Nhằm xác nhận thông tin về biển số, loại xe, tình trang xe, xe có kèm thêm phụ kiện gì, giao ở đâu. Cùng với số điện thoại chứng minh thư của người nhận xe. 
  • Bước 3: Khi đã hoàn thành thông tin giao nhận, sẽ tiến hành bọc bìa carton. Nhằm đảm bảo cho xe được đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận chuyển.
  • Bước 4: Xe được xếp lên toa tàu và di chuyển. 

Thời gian gửi xe máy bằng tàu hỏa

Các bạn mang xe ra gửi vào giờ hành chính từ 9h sáng đến trước 17h chiều mỗi ngày trừ chủ nhật. Nhằm đảm bảo việc sắp xếp xe kịp thời. 

Thời gian vận chuyển xe từ khoảng 3 đến 4 ngày. Khi tới địa điểm cần giao sẽ có nhân viên liên lạc với người nhận xe mà bạn cung cấp. Xác nhận và hoàn thành quá trình vận chuyển xe máy. 

Xem thêm: Biển số xe Hà Nội

Cước gửi xe máy bằng tàu hỏa 2021

Cước phí vận chuyển sẽ thanh toán khi làm thủ tục giao xe hoặc điểm nhận xe tại nơi nhận. Có thể chuyển khoản hoặc thanh toán bằng tiền mặt tùy theo yêu cầu của khách hàng. Giá cước vận chuyển xe máy sẽ tùy thuộc vào các yếu tố như sau:

Gửi xe máy bằng tàu hỏa
Gửi xe máy bằng tàu hỏa

Loại xe, kích thước xe

Cước gửi xe thông thường phụ thuộc vào giá trị xe, xe mới hay cũ, phân phối thấp hay cao. Xe số hay xe mang giá trị không cao sẽ chịu cước phí thấp hơn. Khoảng tầm 800k một xe. Với các xe có giá trị lớn thì cước phí rơi vào tầm 1 triệu. Các xe có kích thước lớn như SH, Liberty, v.v.  khoảng 1,3 triệu đồng.

Dịch vụ khách yêu cầu

Tùy thuộc vào yêu cầu khách hàng đóng xe máy thùng giấy, sắt, gỗ, v.v. Trong đó gói thùng gỗ xe có chi phí cao nhất vì không tái sử dụng được. Chi phí đóng thùng gỗ đối với những kích thước xe lớn SH khoảng 170.000đ, thùng giấy khoảng 30.000đ. Tất nhiên mức độ an toàn cho xe sẽ tỉ lệ thuận với số tiền mà bạn phải bỏ ra. Bên cạnh đó cước phí còn tùy thuộc vào yêu cầu bảo quản, chi phí bốc xếp nữa. 

Quãng đường vận chuyển

Không chỉ là kích thước, loại xe mà cước phí còn tùy thuộc vào quãng đường cần vận chuyển. Đấy cũng là yếu tố quyết định lớn đến giá cước gửi xe. Tất nhiên với quãng đường càng dài thì chi phí càng cao. Nhưng với các doanh nghiệp thường xuyên vận chuyển hàng hóa số lượng nhiều sẽ có ưu đãi. Vận chuyển bằng tàu hỏa mang đến rất nhiều lợi ích cho công ty, doanh nghiệp đặc biệt là tiết kiệm chi phí.

Công ty vận chuyển

Công ty vận chuyển sở hữu quy mô càng lớn giá càng rẻ. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có thể đáp ứng vấn đề này. Chưa kể đến các công ty vận chuyển không chuyên nghiệp, nhỏ lẻ, không đủ nhân lực và phương tiện. Vì thế họ phải thuê ngoài dẫn đến chi phí cao. Đấy cũng là nguyên nhân khách hàng thấy có nhiều giá cước khác nhau giữa những đơn vị vận chuyển. 

Chính vì thế khi lựa chọn một đơn vị vận chuyển, khách hàng cần tìm địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp, an toàn với chi phí phù hợp.

Kinh nghiệm gửi xe máy bằng tàu hỏa

Bạn nên tìm hiểu về giá cả trước khi muốn gửi xe máy bằng tàu hỏa. Tránh tình trạng chặt chém vì khi họ thấy mình không hiểu ẽo có thể phát sinh nhiều phụ phí. Giá cả gửi hàng hay gửi xe máy bằng tàu hỏa hiện nay có nhiều loại. Có trường hợp nhận gửi bằng đường sắt nhưng lại vận chuyển bằng xe khách. Ảnh hưởng đến xe máy của bạn. 

Gửi xe máy bằng tàu hỏa
Gửi xe máy bằng tàu hỏa

Phải kiểm tra, quay video các phần chính của xe mình lại. Gương, yếm xe máy, giảm sóc và một số bộ phận dễ bị ảnh hưởng nhất trong quá trình vận chuyển. 

Nên xem thái độ cũng như cách trả lời của nhà vận chuyển. Một công ty tôn trọng khách hàng là công ty có sự giao tiếp tốt, lịch sự với khách hàng. nghe và trả lời của nhà vận chuyển. Đôi khi đó là tu dưỡng đạo đức. Một công ty trân trọng khách hàng là một công ty có sự giao tiếp với khách hàng tốt nhất. Hướng dẫn đầy đủ, lịch sự và nhẹ nhàng.

Xem thêm: Taxi tải Ba Vì

Lưu ý bọc xe máy trước khi gửi tàu hỏa

Bạn cần yêu cầu bên dịch vụ nhận gửi xe máy bằng tàu hỏa bọc xe máy bằng cả bìa carton và hạt nhựa chống hư xước. Đồng thời hãy tìm địa chỉ uy tín, chất lượng vận chuyển xe Bắc Nam quen biết. Có nhiều trường hợp trong mấy năm trở lại đây xe bị xước do nhân viên bọc ẩu.

Trên đây là những thông tin xung quanh vấn đề gửi xe máy bằng tàu hỏa mới nhất cho bạn. Từ đó giúp bạn có thêm kiến thức nhằm hỗ trợ bạn có kinh nghiệm tìm được đơn vị vận chuyển uy tín. Đảm bảo an toàn cho quá trình vận chuyển xe. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *