Tổng hợp các loại xe container phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay có các loại xe container nào, kích thước bao nhiêu? Hay xe container bao nhiêu tiền, v.v. Chính là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm đến. Nhằm giúp các bạn có câu trả lời nhanh và chính xác nhất. Taxitaikienvanghanoi.com sẽ cung cấp thông tin cụ thể chi tiết dưới đây cho các bạn tham khảo nhé. 

Xem thêm: Bọc xe máy gửi xe khách

Xe container là gì?

Xe đầu kéo container hay còn được gọi với tên xe tải đầu kéo, xe đầu kéo và ô tô đầu kéo. Đây là loại phương tiện cơ giới đường bộ chuyên vận chuyển hàng hóa cồng kềnh cũng như trọng lượng lớn. Thông qua những thùng xe nối kèm, rơ mooc.

Các loại xe container
Các loại xe container

Rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc không có bánh trước chỉ dùng được khi có sự hỗ trợ của xe đầu kéo. Phanh của chúng sẽ được tự hoạt động khi có mặt của rơ-mooc đứng yên. Khi có sự kết nối giữa xe đầu kéo với, lúc này áp suất từ bơm không khí được chạy bằng động cơ giải phóng phanh. Lúc này xe mới có thể bắt đầu vận hành được.

Xe đầu kéo container rơ mooc di chuyển trên đường chính là nhờ sự phối hợp giữa máy kéo, kéo theo một hay nhiều sơ mi rơ-mooc để kéo hàng phía sau. 

Các loại xe đầu kéo container phổ biến hiện nay

Để có thể đáp ứng tốt được nhu cầu vận chuyển với nhiều loại kích thước, mặt hàng, số lượng, v.v. Cũng như yêu cầu bảo quản khác nhau. Do đó các loại xe container đã ra đời. Vậy cụ thể hiện nay, có các loại xe đầu kéo nào phổ biến. Cụ thể dưới đây.

Container hàng khô – container bách hóa

 Loại xe container này được sử dụng với mục đích vận chuyển các loại hàng hóa đường biển. Chúng có chức năng chở hàng khô nên sẽ có ký hiệu là dry container, viết tắt là 20’DC hay 40’DC.

Container hàng rời

Đối với xe container hàng rời sẽ có hình dáng bên ngoài gần giống với bách hóa. Tuy nhiên có điểm khác là miệng xếp và tháo dỡ hàng hóa xuống. Đây chính là loại xe được chọn lựa nhiều nhất. Dễ dàng trong việc xếp hàng rời khô bằng cách đổ từ trên xuống thông qua miệng xếp hàng cũng như dỡ hàng dưới đáy cạnh bên.  

Các loại xe container
Các loại xe container

Container hở mái 

Loại xe này với thiết kế tiện lợi cho việc đóng và trút hàng thông qua mái container. Loại này chuyên dùng để vận chuyển các loại thiết bị, gỗ, máy móc. Sau khi đóng gói mái container được che kín bằng vải dầu. 

Container mặt bằng 

Loại container này không mái, không vách. Mặt bằng là loại xe chuyên dùng để chở các hàng hóa có trọng tải nặng như sắt thép, thiết bị máy móc, v.v. Bên cạnh đó còn có loại vách hai mặt sau trước. Tuy nhiên có thể gập xuống, tháo hoặc cố định tùy ý. 

Xem thêm: Biển số xe Hà Nội

Container bồn

Container bồn này có khung chuẩn ISo. Bao gồm bồn chứa có tác dụng chở loại hóa chất, bia, rượu, thực phẩm, v.v. Hàng hóa này sẽ đi từ miệng bồn phía trên mái, sau đó được rút ra thông qua van xả. Thông qua lực đẩy của bơm hoặc trọng lực. 

Container chuyên dụng

Đối với loại xe này có thiết kế chuyển chở loại hàng như súc vật, động vật, ô tô, v.v. Cụ thể trong đó: 

Container chở ô tô sẽ có bộ khung liên kết với sàn mà không cần phải có vách mái che bọc. Ô tô được xếp bên trong 1 hoặc 2 tầng phụ thuộc vào kích thước chiều cao của xe. 

Container chở gia súc, thiết kế có vách mặt trước, vách dọc có cửa lưới nhỏ nhằm để thông hơi. Phần dưới của vách dọc bố trí lỗ thoát bẩn khi dọn vệ sinh.

Container lạnh hoặc Container bảo ôn 

Đối với loại xe container này chuyên chở những mặt hàng yêu cầu giữ nhiệt độ ở mức khống chế. Mái và vách thường được bọc lớp phủ cách nhiệt, sàn được thiết kế bằng  nhôm dạng cấu trúc T. Việc này giúp khí dễ dàng lưu thông theo dọc sàn. Cũng như đến được khoảng trống không có hàng. Container bảo ôn có thể duy trì nhiệt độ lạnh hoặc nóng. Tuy nhiên, hay gặp nhất vẫn là các loại xe container lạnh. 

Kích thước xe container

Đối với kích thước của các loại xe sẽ không giống nhau. Romooc 20’, 40’ hay 45’, rơ mooc đầu bằng, ngang dọc, rời hay liền, v.v.

Với xe kiểu cũ như đầu xe liền chassis, xe Kamaz thì không có rơmooc. Chiều dài xe ngắn hơn chỉ rơi vào khoảng bao mét mà thôi. Nhưng đối với các loại xe có rơ mooc rời hay có đầu kéo sẽ có chiều dài tổng cộng lớn hơn. Cụ thể dưới đây là một số kích thước xe container cho các bạn tham khảo.

Kích thước container 20 feet:

Đối với Container 20 feet khô

 • Phủ bì: Có chiều dài: 6,060, rộng: 2,440, cao: 2,590.
 • Lọt lòng: dài: 5,898, rộng: 2,352, cao: 2,395.

Đối với Container 20 feet lạnh

 • Phủ bì: Chiều dài: 6,060, Chiều rộng: 2,440, Chiều cao: 2,590.
 • Lọt lòng: Chiều dài: 5,485, Chiều rộng: 2,286, Chiều cao: 2,265.

Kích thước container 40 feet

Cont 40’ Hàng Khô

 • Bên ngoài: Rộng 2,440 mm, Cao 2,590 mm, Dài 12,190 mm
 • Bên trong: Rộng 2,350 mm, Cao 2,392 mm, Dài 12,032 mm 39
 • Cửa cont: Rộng 2,338 mm, Cao 2,280 mm
 • Khối lượng 67.6 cu m
 • Trọng lượng cont. 3,730 kg
 • Trọng lượng hàng 26,750 kg
 • Trọng tải tối đa 30,480 kg
Các loại xe container
Các loại xe container

Cont 40’ Cao (HC)

 • Bên ngoài: Rộng 2,440 mm, Cao 2,590 mm, Dài 12,190 mm
 • Bên trong: Rộng 2,350 mm, Cao 2,392 mm Dài 12,032 mm
 • Cửa cont: Rộng 2,338 mm, Cao 2,280 mm
 • Khối lượng 67.6 cu m
 • Trọng lượng cont. 3,730 kg
 • Trọng lượng hàng 26,750 kg
 • Trọng tải tối đa 30,480 kg

Kích thước xe container 50 feet

Loại xe container 50 feet ít được sử dụng nên không phổ biến. Trong đó kích thước bên ngoài khoảng 15.240 m (dài) x 2.438 (rộng) x 2896 (Cao). Kích thước lọt lòng bao gồm là 2348 (rộng) x 2690 (cao).

Kích thước xe container Bồn

Loại container bồn có thể tích thông dụng có thể có tới như 21.000l, 24.000l, 25.000l hay 26.000l. Để dễ dàng cho việc di chuyển nên loại xe này sẽ được thiết kế cho vừa với các khung. Cuối cùng đưa về kích thước tiêu chuẩn của cont 20 feet hoặc 40 feet.

Xem thêm: Biển số xe Sài Gòn

Ưu điểm của xe container

Xe container có những ưu điểm lợi thế như thế nào? Tại sao lại được sử dụng nhiều thông dụng đến như vậy. Hãy cùng tìm hiểu ở nội dung dưới đây.

Tính an toàn cao

Những thùng container chống chọi được với thời tiết khắc nghiệt. Bởi các loại thùng này được thiết kế chắc chắn, từ thép, không bị trộm cắp dù chở hàng đường bộ hay biển. Từ đó giảm áp lực về vận tải giao thông cũng như cơ sở vật chất.

Tiết kiệm chi phí

Các đơn vị sản xuất hàng hóa nhiều cần phải dùng nhiều xe tải mới có thể vận chuyển hết được. Nhưng khi sử dụng xe container thì số lượng sẽ giảm đi rất nhiều, từ đó tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Đồng thời cũng dễ dàng quản lí hơn trong khâu kiểm soát hàng hóa.

Tính linh hoạt hàng hóa

Xe container sẽ vận chuyển được nhiều loại hàng hóa cùng lúc với khối lượng lớn. Phù hợp cho các doanh nghiệp có lượng hàng hóa lớn tiết kiệm chi phí cũng như thời gian vận chuyển.

Giá thùng xe container bao nhiêu tiền?

 • Thùng container hở mái sẽ có nhiều giá không giống nhau. Nên bạn liên hệ hỏi tham khảo giá nhé. 
 • Loại thùng container lạnh giá dao động từ khoảng 90 đến 110 triệu đồng. Tùy thuộc vào độ cũ mới của container lạnh cỡ 40 feet.
 • Loại thùng container Flatrack, có giá dao động từ 50 đến 90 triệu đồng. Phụ thuộc vào kích cỡ 20 feet hay 40 feet.
 • Thùng container Flatrack sẽ tùy thuộc vào mỗi nhà cung cấp. Nên bạn sẽ liên hệ để được biết giá cụ thể.  
 • Loại thùng container bảo ôn giá sẽ không giống nhau. Chính vì thế bạn hãy tự liên hệ để được biết giá bán chi tiết. 
 • Loại thùng container bách hóa, giá cũng phong phú. 

Trên đây là nội dung cung cấp thông tin về kích thước, giá của các loại xe container thông dụng. Hi vọng qua đó giúp bạn nắm bắt kịp thời về các loại xe này. Từ đó giúp ích được cho bạn trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *