Hướng dẫn vận chuyển xe máy bằng xe tải mới nhất

Vận chuyển xe máy bằng xe tải là dịch vụ hiện nay đang rất hot. Vì xe máy chính là phương tiện thông dụng nhiều người sử dụng nhất. Lượng người sử dụng xe máy phục vụ cho cuộc sống, công việc phổ biến. Do đó nhu cầu vận chuyển xe máy đi theo người làm ăn cũng tăng cao. Tuy nhiên cách thức, ưu điểm khi sử dụng dịch vận chuyển xe máy bằng xe tải như thế nào? Chi phí ra sao chính là vấn đề người dùng quan tâm. Nội dung bài viết dưới đây sẽ làm rõ các vấn đề này cho các bạn.

Xem thêm: Hợp đồng thuê xe tải

Dịch vụ vận chuyển xe máy bằng xe tải

Xe máy thường được vận chuyển bởi các xe chuyên dụng. Có thiết kế thùng phù hợp với việc vận chuyển. Nhưng đó chỉ là vận chuyển từ nhà máy đến các đại lý với số lượng nhiều? Tuy nhiên bạn chỉ có nhu cầu vận chuyển một hoặc 2 chiếc xe máy. Nhưng nếu phải dùng hẳn một chiếc xe chuyên dụng thì thật sự lãng phí. Cách tốt nhất cho bạn chính là sử dụng dịch vụ vận chuyển xe máy bằng xe tải của các công ty vận chuyển. Việc nào sẽ tiết kiệm mà mang lại hiệu quả cao.

Dịch vụ vận chuyển xe máy bằng xe tải
Dịch vụ vận chuyển xe máy bằng xe tải

Taxi tải Kiến Vàng Hà Nội chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm Kiến Vàng luôn đặt mục tiêu chất lượng, uy tín và giá rẻ cho khách hàng. Cùng với quy trình làm việc đơn giản, chuyên nghiệp và khoa học. Cam kết mang lại hài lòng khi quý khách đến với Kiến Vàng.

Hình thức vận chuyển xe máy bằng xe tải

Hiện nay có 3 hình thức vận tải xe máy bằng đường bộ – xe tải, đường không và đường biển, đường sắt- tàu hỏa. Trong đó dịch vụ vận chuyển xe máy bằng xe tải ở khoảng cách ngắn được sử dụng nhiều nhất. Mặc dù hình thức vận chuyển bằng máy bay đáp ứng được nhưng chi phí lại cao. 

Khi vận chuyển xe máy bằng xe tải, bạn cần đem xe tới nhà xe để gửi. Xe máy của bạn được ghép chung với những loại hàng hóa khác trở thành lô hàng hóa lớn. Vì vậy có thể trong quá trình đó xe bị trầy xước, mặc dù đã được bọc cẩn thận. Thời gian vận chuyển mất từ 1 đến 3 ngày theo quãng đường vận chuyển của xe tải.  

Khi vận chuyển xe máy theo xe khách, người gửi có thể yêu cầu gửi kèm xe theo hành khách. Nhà xe sẽ để xe máy vào gầm xe khách khi vận chuyển hàng hóa. Việc bọc xe do có thể do nhà xe hoặc bạn tự chuẩn bị. Gửi xe theo xe khách giá sẽ mềm hơn so với các hình thức khác và nếu bạn cũng muốn di chuyển theo xe của mình thì vận chuyển xe máy bằng xe khách là phương án nhanh chóng nhất.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ vận chuyển xe máy bằng xe tải?

Vì sao các bạn nên chọn hình thức vận chuyển xe máy bằng xe tải. Hãy cùng đọc nội dung dưới đây để có câu trả lời chính xác, thuyết phục nhất.

Xem thêm: Gửi xe máy bằng tàu hỏa mới nhất

Tiết kiệm chi phí

Nhu cầu gửi xe máy bằng xe tải nhiều. Những tuyến đường vận chuyển về khắp các tỉnh thành cả nước ngày càng được phát triển thêm. Từ đó khiến cho chất lượng của các nhà xe cũng ngày được nâng tầm. Dịch vụ vận chuyển xe từ đó cũng thông dụng hơn. Giá thành cũng dần dần ổn định không bị tác động quá nhiều vào các dịp lễ tết. Chi phí thấp hơn so với dịch vụ vận chuyển bằng đường biển, tàu hỏa. 

Sử dụng dịch vụ vận chuyển xe máy bằng xe tải tiết kiệm chi phí
Sử dụng dịch vụ vận chuyển xe máy bằng xe tải tiết kiệm chi phí

Thuận tiện hơn trong quá trình gửi xe

Chúng ta đặt ra sự so sánh việc vận chuyển đường biển hoặc hàng không với mức chi phí lớn. Hay vận chuyển bằng tàu hỏa đi kèm thủ tục phức tạp rườm rà, thời gian vận chuyển lâu. Thì việc bạn chọn dịch vụ vận chuyển xe máy bằng xe tải sẽ nhanh và thuận lợi hơn rất nhiều. Bạn không cần phải đi đến ga tàu, chỉ cần liên hệ trực tiếp nhà xe. Nhà xe đến tận nơi lấy xe cùng với thủ tục đơn giản, vận chuyển nhanh gọn.

Đảm bảo an toàn cho xe máy 

Với hệ thống đường bộ mới cũng như chất lượng xe tải ngày càng được nâng cao. Nhà xe sẽ đảm bảo an toàn cho xe máy của bạn trong quá trình vận chuyển. Không chỉ vậy, nhân viên nhà xe sẽ tiến hành bọc bảo vệ xe khỏi trầy xước giúp bạn. Với khung xe chuyên dụng mang lượng chứa lớn cùng với cách sắp xếp khoa học nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Hướng dẫn gửi xe máy bằng xe tải

Khi bạn liên hệ bên nhà xe vận chuyển, thống nhất giá cả, thời gian trước khi vận chuyển. Nhà xe sẽ gọi thông báo lại cho bạn lần nữa về địa điểm cũng như thời gian gửi xe. 

Bạn cũng có thể tự mình mang xe đến nhà xe vận chuyển hoặc nhân viên nhà xe đến tận nơi lấy. Đối với những bạn nào không có kinh nghiệm bọc, nhằm đảm bảo an toàn cho xe máy. Nhân viên sẽ bọc giúp bạn giải quyết vấn đề này. 

Trước khi vận chuyển, sẽ được nhân viên giao cho biên bản giao nhận hàng hóa kèm với mức phí vận chuyển. Bạn có thể thanh toán sau khi lấy hoặc trước khi gửi xe. 

Sau khi bọc xe, nhân viên chọn vị trí phù hợp và nâng lên thùng. Chằng kéo cẩn thận tránh va chạm trầy xước xe. 

Khi nhận hàng, người nhận phải đem giấy tờ xe đúng như biên bản giao nhận. Bạn sẽ được kiểm tra lại tổng thể xe lần nữa nhằm bảo đảm an toàn khi vận chuyển. 

Xem thêm: Giờ cấm xe tải vào thành phố Hà Nội

Những lưu ý khi gửi xe máy bằng xe tải

Muốn tiến hành gửi xe máy bằng xe tải, bạn cần có giấy tờ bảo hiểm, giấy tờ xe, chứng minh nhân nhân dân/thẻ căn cước, v.v.

Khi gửi xe máy bằng xe tải cần có giấy tờ xe đầy đủ
Khi gửi xe máy bằng xe tải cần có giấy tờ xe đầy đủ

Bạn cũng nên tìm hiểu cẩn thận bên vận chuyển có dịch vụ bọc xe máy. Chi phí giá có phù hợp hay không? Nếu có thì cần đề nghị nhà xe bọc lại xe máy cho cẩn thận. Tránh xước hỏng ngoài mong muốn. 

Không đổ nhiều xăng khi gửi xe máy bằng xe tải. Bởi cần bớt xăng để an toàn trong quá trình di chuyển. 

Giá dịch vụ vận chuyển xe máy bằng xe tải

Mức giá vận chuyển xe máy bằng xe tải phụ thuộc vào loại xe, giá trị xe, phân khối, phí bảo hiểm phương tiện, khoảng cách, v.v. Bạn cần tìm hiểu kỹ nhằm biết được mức giá chuẩn. 

Trên đây là những kinh nghiệm và lưu ý bạn cần biết khi vận chuyển xe máy bằng xe tải. Mong rằng qua đó, bạn sẽ biết cách gửi xe máy vận chuyển bằng xe tải thật tốt. Vừa đảm bảo an toàn lại tiết kiệm chi phí. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *