Tầm quan trọng của thùng giấy chuyển nhà carton

Nhằm tiết kiệm tối đa chi phí chuyển nhà. Khách hàng cần tìm cho mình thùng đựng đồ chuyển nhà thích hợp với khối lượng đồ đạc trong gia đình mình. Trong trường hợp không đủ kinh phí để thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Việc mua thùng giấy carton chuyển nhà là điều chắc chắn. Vậy cụ thể thùng giấy chuyển nhà có tầm quan trọng như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi ngay ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Cách làm vật dụng từ chai nhựa

Vì sao phải mua thùng giấy chuyển nhà?

Vì sao phải mua thùng giấy chuyển nhà
Vì sao phải mua thùng giấy chuyển nhà

Dùng thùng đựng đồ chuyển nhà sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình di chuyển. Chúng sẽ bảo đảm cho đồ của bạn không bị hư hỏng, trầy xước hay thất thoát. Hơn nữa đặc biệt khi di chuyển nhà thường gặp tình trạng đồ đạc trong nhà chạm vào cầu thang hoặc tường nhà.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số vật dụng kèm theo để bảo vệ đồ dùng được tốt hơn. Cụ thể:

 • Dùng màng xốp hơi quấn những sản phẩm chịu sốc kém như đồ thủy tinh, chén bát, v.v.
 • Sử dụng thùng carton cho sách vở, quàn áo kèm những đồ dùng dễ rơi.
 • Hãy dùng màng quấn PE để bảo quản tủ, ghế, tủ lạnh, giường, v.v.
 • Ngoài ra hãy dùng băng kéo trong để cố định đồ đạc khi di chuyển.

Kinh nghiệm chọn mua thùng giấy chuyển nhà

Thùng giấy chuyển nhà mang ý nghĩa quan trọng trong việc đóng gói đồ đạc. Đảm bảo an toàn cũng như giúp quá trình vận chuyển được suôn sẻ hơn. Tuy nhiên, việc chọn mua thùng giấy sao cho phù hợp là điều cần thiết. Hãy cũng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Kinh nghiệm chọn mua thùng giấy chuyển nhà
Kinh nghiệm chọn mua thùng giấy chuyển nhà

Kích thước thùng carton dọn nhà

Bạn nên sử dụng thùng giấy chuyển nhà có kích cỡ lớn.

 • Thùng carton nhỏ kích thước 50x30x42 sử dụng để đồ có kích thước nhỏ.
 • Thùng carton 60x40x40 3 lớp dùng chuyển đồ dùng có trọng lượng nhẹ.
 • Thùng carton 60x40x40 5 lớp dùng vận chuyển đồ nặng.

Về độ an toàn

Thùng giấy chuyển nhà cần có độ chắc chắn tốt. Chịu được thời tiết mưa nhỏ cũng như sử dụng nhiều trong việc di chuyển đồ đạc. Như vậy mới giúp cho đồ đạc được an toàn, không bị rơi vãi. Tránh tình trạng bị thất lạc đồ cũng như ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển.

Mua thùng giấy chuyển nhà ở đâu?

Bạn có thể mua thùng giấy chuyển nhà ở cửa hàng tạp hóa, của hàng điện lạnh giá rẻ. Để tiến hành dọn đồ, đóng gói di chuyển nhà.

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà nhanh gọn, an toàn

Việc dọn nhà chuyển đồ sao cho hợp lý, khoa học và nhanh gọn không phải ai cũng biết. Sau đây là nội dung hướng dẫn cho bạn mẹo đóng gói đồ đạc an toàn và nhanh chóng.

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà nhanh gọn, an toàn
Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà nhanh gọn, an toàn

Lựa chọn vật chứa đồ đạc

 • Thùng giấy: Bạn mua tại cửa hàng tạp hóa, cửa hàng điện lạnh với kích thước thích hợp. Hoặc bạn cũng có thể đi xin để tiết kiệm chi phí.
 • Vali đựng đồ: Phù hợp đựng các món đồ dễ vỡ như đồ lưu niệm, mỹ phẩm, sách quý, v.v. Vừa an toàn lại tránh được tình trạng thất lạc cho bạn.
 • Túi nilon: Chiếc túi cỡ đại, bền chắc chắn thích hợp để đựng món đồ nhẹ như quần áo, chăn màn, v..v. Vừa sạch, gọn lại nhanh chóng.
 • Đồ dùng nhà bếp nhỏ: Bạn có thể cho một số gia vị vào trong nồi. Nhằm tiết kiệm diện tích chứa đồ khi thuê xe tải chuyển nhà hoặc xe ba gác.

Kinh nghiệm dọn về nhà mới trong việc đóng đồ dùng

 • Thùng giấy không to quá, nặng bạn có thể cắt 2 góc đối diện của thùng hoặc băng dính thay vì ở tay cầm.
 • Đối với việc vận chuyển đóng gói đồ mỹ phẩm. Bạn nên cho miếng cotton tẩy trang vừa vào hộp mỹ phẩm tránh bị nứt, vỡ.
 • Các tủ đồ cần tháo lắp có thể dùng bằng dính vào ốc vít. Sau đó sán cùng với những món đồ nội thất khi tháo. Nhằm tránh bị thất lạc, thuận lợi hơn trong việc lắp ráp lại.
 • Phân loại kiện đồ khi đóng thùng. Nhằm giúp bạn tìm đồ cũng như sắp xếp khi về không gian nhà ở mới. Bạn cũng nên dùng băng dán màu để có thể phân loại thùng đồ dùng với các phòng khác nhau. Hoặc hãy dùng bút dạ lông nhằm ghi chú lên thùng.
 • Đồ bông vải, quần áo bạn bỏ vào túi nilon hoặc lồng máy giặt. Nhằm có thể tiết kiệm được diện tích chứa đồ.
 • Với các đồ dùng chất lỏng, bạn hãy cố định chúng lại bằng màng bọc thực phẩm, băng dính. Tránh để chúng không bị chảy ra bên ngoài.
 • Dọn đồ tủ lạnh bạn hãy di chuyển tủ trống rộng. Bằng việc hạn chế cất giữ đồ ăn trong tủ lạnh trước thời gian chuyển nhà khoảng 2 tuần. Cũng như rút điện tủ trước 24 giờ khi di chuyển.
 • Đồ điện tử cẩn được đóng gói thận trọng vào hộp chuyên dụng. Trường hợp không có hãy đóng vào trong thùng nhưng cần chèn vải bông, xốp mềm tránh để va đập hỏng.

Ngoài ra, khi dọn đồ, bạn chỉ mang theo các đồ dùng cần thiết thích hợp với không gian nhà mới. Giảm đi đồ dùng cần vận chuyển và đôi khi đem đến lại chiếm diện tích không gian sống. Xem đồ dùng nào cần thanh lý giá rẻ thay vì cố mang theo.

Hi vọng với những nội dung trên đây, bạn đã biết được ý nghĩa của thùng giấy chuyển nhà. Cũng như kinh nghiệm sắp xếp đóng gói đồ đạc trước khi chuyển nhà. Nếu bạn có nhu cầu thuê taxi tải chở đồ đạc. Hãy liên hệ ngay với Kiến Vàng qua số: 0961.729.729 – 0704.682.682 – 02439.978.978. Để được hỗ trợ và báo giá kịp thời nhé.

Xem thêm: Về nhà mới nên mang gì vào trước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *