Gợi ý cách làm vật dụng từ chai nhựa đơn giản tại nhà

Thay vì bạn phải mua sắm, đồ đạc thì bạn hãy tái chế chai nhựa thành thế giới đựng đồ sinh động. Bài viết hôm nay của taxi tải Kiến Vàng, sẽ hướng dẫn các bạn cách làm vật dụng từ chai nhựa thành sản phẩm độc đáo. Không chỉ giúp bạn tận dụng, tiết kiệm mà còn đem đến không gian sống với nhiều màu sắc.

Xem thêm: Trời nồm là gì

Cách làm vật dụng tái chế từ nhựa thành đồ dùng trong nhà

Ý tưởng tái chế đồ cũ phù hợp, cách làm vật dụng từ chai nhựa sẽ khiến bạn bất ngờ với khả năng ứng dụng của chúng. Trở thành các đồ dùng hữu ích trong cuộc sống hàng ngày. Bạn hãy trở thành người bảo vệ môi trường, dùng đồ nhựa tái chế để trang trí phòng nhé.

Sáng tạo từ vật dụng chai nhựa bỏ đi thành kế chứa đồ hữu ích. Bằng cách bạn hãy lấy phần của thân chai, sau đó đính chúng gọn vào góc phòng. Giờ đây bạn không còn phải loay hoay tìm kim chỉ, dao kéo, v.v. trong phòng.

Cách làm vật dụng tái chế từ nhựa thành đồ đựng điện thoại

Thật bất tiện khi bạn không có chỗ để điện thoại khi sạc bin. Từ chai nhựa dẹt có sẵn, hãy tạo thành đồ dựng điện thoại đặc trưng cho mình. Hãy tiến hành cắt theo kích thước điện thoại miễn sao bên thấp bên cao. Lúc này có sự hai lựa chọn dành cho bạn.

Cách làm vật dụng tái chế từ nhựa thành đồ đựng điện thoại
Cách làm vật dụng tái chế từ nhựa thành đồ đựng điện thoại

Thứ nhất, hãy cố định đồ này gần ổ điện nhằm giúp ai cũng có thể dễ dàng dùng. Hoặc bạn làm đồ đựng di động bằng việc khoét thêm lỗ vừa đủ qua cốc sạc và khoét lỗ vửa đủ để làm đồ đựng di dộng.

Trường hợp, bạn hay phải di chuyển ngoài đường và cần dùng điện thoại. Thì nhựa chai tái chế giúp bạn bảo vệ rất tốt trong môi trường mưa gió.

Tái chế chai nhựa thành đồ đựng giày dép

Bạn nghĩ sao về kệ đựng giày dép. Được tái chế từ các chai nhựa. Chúng sẽ là các ngăn chứa mini giúp giày dép của bạn được gọn gàng hơn. Mỗi thành viên sẽ có riêng cho mình một ngăn chứa.

Tái chế chai nhựa thành đồ đựng giày dép
Tái chế chai nhựa thành đồ đựng giày dép

Chai nhựa tái chế đã được dùng phần thân đựng đồ đạc. Đừng bỏ đi phần đầu của chai, vì bạn có thể dùng chúng để làm nắp đật nước, đựng hạt, đồ lặt vặt đấy.

Cách tái chế chai nhựa làm lọ đựng bàn chải đánh răng

Lọ đựng bàn chải đánh răng từ chai nhựa tái chế vừa thuận tiện lại vừa cá tính phải không nào? Bạn có thể tận dụng cho gia đình nhỏ của mình!

Tái chế chai nhựa thành đồ dùng ghế ngồi

Các chai nhựa khi được kết hợp cùng nhau, sẽ mang lại khối vô cùng vững chắc. Việc của bạn nên làm là dùng băng kéo và dây cố định các chai lại với nhau.

Sau đó, hãy dùng miếng gỗ, bìa cứng mỏng đính vào hai đầu. Trước khi bắt đầu tiến hành bọc xốp mềm xung quanh.

Tái chế nhựa thành lọ hoa

Trường hợp bạn muốn dùng chai nhựa làm lọ hoa. Bạn phải là người có sự tinh tế kèm chút sáng tạo. Trong khi chọn kích thước kích cỡ cũng như phân bố màu sắc. Sau đây là một số gợi ý dành cho bạn tham khảo.

Tái chế nhựa thành lọ hoa
Tái chế nhựa thành lọ hoa

Nếu bạn là người mang phong cách đơn giản, hãy cọn chai nhựa có hình dáng như mong muốn. Đồng thời tô màu và trang trí thêm dây nơ. Cuối cùng là cắm hoa và đặt chúng ở góc phòng.

Dùng dây thừng nhỏ cũng là một trong gợi ý không tệ khi làm lọ hoa từ chai nhựa cũ. Bởi nhựa khá nhẹ do đó cần cho thêm viên sỏi, hoặc cát gạch vào để cố định.

Tái chế chai nhựa thành chậu hoa

Với cách tái chế nhựa thành chậu hoa biến hóa rất đa dạng. Phụ thuộc vào sự sáng tạo cũng như đầu tư của bạn.

Tái chế chai nhựa thành chậu hoa
Tái chế chai nhựa thành chậu hoa

Hãy chọn lựa phong cách đơn giản. Hãy cắt một phần chai nhựa, tiếp theo để nguyên hoặc có thể tùy ý tạo điểm nhấn cho chúng.

Bạn là người khéo và thích sự sáng tạo. Hãy thỏa sức tô vẽ, tạo hình bằng các con thú xinh xắn. Mang lại sự dễ thương cho chậu hoa.

Tái chế chai nhựa trồng cây

Bạn có thể tự tạo ra cho gia đình mình nguồn rau sạch. Bằng việc tận dụng chai nhựa để trồng cây theo sở thích. Hãy kiếm ít đất trồng, một cái kéo để cắt chai nhựa cùng một số đồ dùng cần thiết.

Tái chế chai nhựa trồng cây
Tái chế chai nhựa trồng cây

Hãy bắt đầu cắt ô nhỏ giữa chai, cho đất vào. Sau đó là mầm cây hoặc hạt giống. Bạn có thể đính hoặc treo chúng trên tường tại nơi có ánh nắng. Nếu không thích nằm ngang, hãy để chúng đứng thẳng. Bằng cách nhân nhá chút màu sắc nhé.

Tái chế chai nhựa thành nhà kính mini

Bạn chắc hẳn đã nghe về nhà kính rồi đúng không? Bạn không cần bỏ ra chi phí nhiều, cũng có thể tạo ra căn nhà kính mini từ các chai nhựa tái chế. Nhà kính chai nhựa sẽ giúp cho cây được an toàn, bảo vệ tránh nắng gió hay côn trùng. Giúp cây được phát triển tốt nhất. Bạn chỉ cần cắt đáy chai nhựa,  tháo nắp chai rồi sau đó úp lên cây.

Tái chế chai nhựa thành nhà kính mini
Tái chế chai nhựa thành nhà kính mini

Với cách làm này, cây phát triển tốt hơn vì được cung cấp nước đủ. Vừa giúp tái chế nhai nhựa tốt, vừa bảo vệ môi trường. Bạn chỉ việc đục lỗ trên thành chai, chôn xuống đất đồng thời để phần đầu chai được nhô lên. Thời điểm chôn phù hợp là bắt đầu gieo hạt hoặc khi cây còn nhỏ. Tiếp đó hãy tưới bổ sung nước vào chai để rễ cây hút nước.

Tái chế chai nhựa thành hộp bút

Bạn có thể tiến hành tái chế chai nhựa thành hộp bút. Việc này vừa giúp cho trẻ thích thú, vừa bảo vệ môi trường.

Tái chế chai nhựa thành hộp bút
Tái chế chai nhựa thành hộp bút

Hãy chọn chai nhựa có màu sắc sẵn, hoặc sơn màu cho chai trong suốt. Tiếp tục cắt theo hình dáng phù hợp cũng như tạo một vài điểm nhấn.

Bạn cũng có thể cắt chai nhựa, rồi dùng dây kéo dán vào. Lúc đó có thể thoải mái đóng mở hộp đựng bút, tránh trường hợp bị ngã đổ.

Trên đây là một số gợi ý hướng dẫn cách làm vật dụng từ chai nhựa cho bạn tham khảo. Hi vọng qua đó, bạn sẽ tham khảo và làm ra cho mình nhiều sản phẩm hữu ích từ chai nhựa dùng trong gia đình.

Xem thêm: Cửu vạn là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *