Về nhà mới mang gì vào trước để mang lại thuận lợi cho gia đình?

Khi gia đình mới mua một căn nhà hoặc một căn hộ mới, việc cần quan tâm đầu tiên thường là “Về nhà mới mang gì vào trước?” Với mong muốn tạo ra một sự khởi đầu thuận lợi và môi trường tốt nhất cho cuộc sống của họ.

Theo quan niệm phong thủy, một số vật phẩm được coi là mang lại may mắn và nhiều điều tốt đẹp cho gia đình. Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng Taxi tải Kiến Vàng điểm qua những vật đó và giải thích chi tiết về tầm quan trọng của chúng.

Giải đáp về nhà mới mang gì vào trước cho may mắn

Việc chuyển đến một ngôi nhà mới là một việc vừa vui nhưng cũng đầy thử thách và cần được thực hiện hết sức cẩn thận. Ngôi nhà mà bạn sắp chuyển tới là một thứ bạn sở hữu và đó cũng sẽ là nơi lưu trú, bao bọc lâu dài của bạn và gia đình. Do đó, từ những bước đầu tiên khi bạn về nhà mới, bạn nên mang những vật phẩm cần thiết và quan trọng vào trước để tạo cảm giác thoải mái và có ý nghĩa cho cuộc sống của bạn và gia đình.

Về nhà mới mang lửa hoặc bếp lửa trước

"Lửa" là thứ nên mang đầu tiên tới nhà mới
“Lửa” là thứ nên mang đầu tiên tới nhà mới

Lửa hoặc bếp lửa được xem là biểu tượng của dương khí, mang tới sự ấm áp và may mắn cho ngôi nhà. Việc mang lửa vào nhà mới có ý nghĩa giúp loại bỏ phần âm khí và mang lại sự cân bằng giữa “ÂM và DƯƠNG”. Như vậy, không khí trong nhà sẽ trở nên tươi mới và thuận lợi cho sức khỏe và tinh thần của gia đình. Ngoài ra, việc mang lửa vào nhà còn có thể tạo ra sinh khí tích cực và loại bỏ năng lượng xấu trong không gian sống của bạn.

Đồng thời, bếp lửa còn được xem như là hình ảnh tượng trưng của Táo quân, vị thần trông coi việc bếp núc và gia đạo của gia đình. Khi mang bếp lửa vào nhà, bạn cũng đồng nghĩa giúp ngôi nhà có sức sống và tăng cường sự gắn kết của gia đình. Ngoài ra, sự xuất hiện của Táo quân trong ngôi nhà cũng mang lại năng lượng tích cực và may mắn.

Tiếp đến là ban thờ gia tiên

Ban thờ gia tiên rất quan trọng để thực hiện các nghi lễ cúng, bái
Ban thờ gia tiên rất quan trọng để thực hiện các nghi lễ cúng, bái

Ban thờ gia tiên là thứ có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi bạn chuẩn bị về nhà mới và tiến hành lễ nhập trạch. Việc mang bàn thờ và các đồ bày trí như bát hương, đồ cúng gồm hoa quả, mâm xôi, rượu gạo… Không chỉ thể hiện sự tôn trọng và lòng thành kính đối với tổ tiên và các thần linh mà còn mang tới nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà của bạn. Ban thờ gia tiên là nơi để linh hồn tổ tiên và các vị thần cư ngụ, giúp cho gia đình được bảo vệ và hỗ trợ trong cuộc sống hàng ngày.

Treo chuông gió trước cửa nhà

Nên treo chuông gió trước cửa nhà mới
Nên treo chuông gió trước cửa nhà mới

Theo quan niệm phong thủy ta, chuông gió được coi là công cụ giúp dẫn dắt sự luân chuyển khí trong nhà. Nó thường được treo ở vị trí các cửa ra vào hay cửa sổ. Chuông gió nên chọn loại được làm bằng kim loại và phát ra âm vực cao (Thanh, trong và cao). Bởi theo quan niệm của người xưa, âm thanh của kim khí có khả năng xua đi tà ma và dịch bệnh; mang tới may mắn, báo hiệu nơi đây đã có người cư ngụ, “người âm” hãy tránh xa; kéo theo dương khí đã đến nơi này. Chuông gió không chỉ có tác dụng phong thủy mà còn góp phần trang trí nhà cửa thêm sinh động và phát ra những âm thanh vui tươi giúp con người thư giãn.

Gạo, nước sạch, muối

Gạo, nước, muối mang tới nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà
Gạo, nước, muối mang tới nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà

Gạo, muối và nước sạch thực sự là những vật phẩm quan trọng trong phong thủy và tín ngưỡng dân gian. Gạo được coi là biểu tượng cho sự giàu có, phú quý và năng lượng dương. Trong khi đó, nước sạch đại diện cho sự tươi mới, trong trẻo và sự phát triển. Còn muối là tượng trưng cho việc trừ tà, xua đuổi tà ma.

Gạo, muối và nước sạch là 3 thứ cơ bản và quan trọng trong các nghi lễ tâm linh và phong thủy. Gạo thường được sử dụng để cúng tế, đặt bàn thờ, hoặc dùng làm cơm cúng. Muối được coi là tinh thể trang trọng, biểu tượng cho sự tinh khiết và cũng được dùng để trừ tà trong phong thủy. Nước sạch là nguồn sống cơ bản, mang lại sức sống cho mọi sinh vật, được sử dụng trong nhiều nghi lễ tâm linh.

Việc mang gạo, muối và nước sạch vào nhà mới có thể giúp làm tăng lượng năng lượng dương trong không gian sống, cũng như mang lại may mắn và sự ổn định cho gia đình. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến chất lượng của gạo, muối và nước, đảm bảo chúng đều là những sản phẩm sạch và an toàn cho sức khỏe.

Chổi quét nhà mới và chổi lau nhà

Về nhà mới nên mang theo chổi quét, chôi lau nhà
Về nhà mới nên mang theo chổi quét, chôi lau nhà

Việc mang chổi mới vào nhà cũng có ý nghĩa là bắt đầu một điều mới, chào đón những điều tốt đẹp và may mắn cho gia đình. Chổi mới còn đem lại cảm giác sạch sẽ và tươi mới cho không gian sống, cùng với việc loại bỏ các tạp chất và bụi bẩn tích tụ trong chổi cũ.

Xem thêm : Hướng dẫn bốc bát hương về nhà mới chuẩn nhất

Một vài lưu ý khi chuyển về nhà mới

Khi về nhà mới, một vài điều sau bạn nên lưu ý để tránh phạm phải đại kỵ hoặc gặp phải những điều không may:

  • Không nên ngủ trưa trong nhà mới trong ngày chuyển nhà vì nó tượng trưng cho sự lười biếng, bệnh tật.
  • Người cuối cùng trước khi rời khỏi nhà cũ phải rắc một ít gạo trước cửa nhà, sau đó mới khóa cửa và đi về.
  • Nếu gia chủ làm lễ nhập trạch để lấy ngày đẹp mà không ở ngay vẫn nên ngủ lại ít nhất 1 đêm để thông báo nhà đã có người cư trú.
  • Phụ nữ mang thai không nên tham gia vào việc chuyển nhà mới, dọn dẹp nhà mới. Trong trường hợp bắt buộc phải dọn dẹp nên sắm một chiếc chổi quét qua tất cả các đồ đạc trong phòng một lượt rồi mới chuyển đến nhà mới.
  • Nên chọn thời gian chọn nhà vào buổi sáng hoặc buổi trưa. Nên tránh việc chuyển nhà vào buổi tối khi mặt trời đã lặn vì thời gian này được cho là sẽ dễ làm vong theo về nhà mới.

Xem thêm : Cách bài trí gác xép hợp phong thủy khi đến nhà mới

Như vậy, việc về nhà mới mang gì vào trước không chỉ đơn thuần là việc mang đồ đạc mà còn có những quan niệm và tâm linh kỳ lạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thời gian và sức lực để tự dọn nhà. Vì vậy, hãy để Taxi tải Kiến Vàng giúp bạn giải quyết vấn đề này. Với đội ngũ tài xế chuyên nghiệp và phương tiện vận chuyển hiện đại, Taxi tải Kiến Vàng sẽ đảm bảo sự an toàn và tiện lợi cho việc chuyển đồ của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *