Bài văn khấn về nhà mới thuê bạn cần biết 2023

Contents

Bạn mới thuê được một căn nhà mới ngoài việc cân nhắc đến việc sắm sửa đồ dùng trong nhà thì có một việc rất quan trọng mà bạn cần phải lưu ý đó chính là bài cúng và lễ cúng về nhà mới thuê. Việc thực hiện đầy đủ nghi thức chuyển về nhà mới và bài khấn chuyển về nhà mới thuê đúng nhất sẽ giúp gia chủ luôn gặp suôn sẻ, may mắn ở nơi ở mới. Vậy bài khấn về nhà mới cụ thể như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua một số thông tin sau:

Ý nghĩa của nghi lễ nhập trạch chuyển về nhà mới thuê

Lễ cúng
Lễ cúng

Nhiều người quan niệm rằng chỉ khi xây nhà hoặc mua hẳn nhà mới cần thực hiện nghi lễ nhập trạch. Còn đối với nhà thuê thì nghi thức này không cần thiết do chưa thuộc quyền sở hữu của mình. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lệch, khi chuyển đến định cư ở bất cứ đâu thì gia chủ cũng nên thực hiện nghi lễ nhập trạch theo đúng phong thủy

Xem thêm: Ngày sát chủ là ngày gì? Tốt hay xấu?

Việc này mang ý nghĩa thông báo với thổ địa chư thần nơi đó, để cầu may và cầu an. Ngoài ra, còn giúp các vị thần linh nơi ở mới che chở, bảo vệ gia đình bạn, giúp gia đình bạn luôn gặp may mắn, tài lộc trong cuộc sống và tránh được vận vui không đáng có.

Để chuẩn bị lễ nhập trạch về nhà trọ mới chu đáo và theo đúng phong thủy chủ nhà cần chọn ngày giờ tốt để dọn đến. Việc chọn ngày giờ tốt để về nhà mới bạn cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy bởi lẽ nếu chọn ngày giờ không tốt sẽ mang đến vận xui cho cả gia đình. Nên chọn giờ tốt phù hợp với mệnh của gia chủ và hướng nhà để dọn đến nhà trọ mới.

Lễ vật cho nghi lễ nhập trạch nhà mới thuê

Lễ vật
Lễ vật

Lễ vật cúng nhập trạch nhà thuê về cơ  bản giống với các nghi lễ khác. Gia chủ hỉ cần lưu ý lựa chọn các đồ cúng cần được lựa chọn một cách cẩn thận, tươi thơm để dâng lên thờ cúng, cần tránh các đồ thờ cúng kiêng kỵ không tốt cho tâm linh

Mâm thờ cúng nhập trạch về nhà mới gồm có:

  • Hoa quả tươi được rửa sạch.
  • Ba hũ nhỏ muối, gạo, nước.
  • Hoa tươi và hương thơm để thắp.
  • Đèn hoặc nến để thắp sáng.
  • Ba món luộc mặn: Thịt luộc, tôm luộc, trứng luộc.
  • Một món nếp ( đĩa sôi hoặc chén chè)
  • Một con gà luộc hoặc đĩa thịt lợn quay.
  • Trầu cau. vàng mã, đĩa muối gạo
  • Rượu, thuốc lá.

Bài khấn về nhà mới thuê chuẩn xác nhất

Văn khấn
Văn khấn

Bài khấn về nhà mới thuê được gia chủ sử dụng trong lễ cúng về nhà mới thuê của mình. Chính vì thế, gia chủ cần chuẩn bị cho kỹ lưỡng để đảm bảo đúng phong thủy. Bài cúng gồm nhiều nội dung liên quan đến việc thông báo và xin phép để gia chủ được sống tại nơi đây ngoài ra còn có nội dung cầu xin được an lành, khỏe mạnh. Để đảm bảo sự chính xác của bài văn khấn thì gia chủ nên nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia phong thủy, sau đó gia chủ nên in ra để đọc khi thực hiện nghi lễ.

Sau đây là một bài cúng về nhà trọ mới mà gia chủ nên biết:

Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật ! (3 lạy)

Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Phật.

Con kính lạy chư vị Tôn thần.

Con kính lạy chư vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Chúng con là: ………………

Hôm nay là ngày ……. tháng ……. năm ……. là ngày lành tháng tốt chúng con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, quả cau lá trầu, thắp nén tâm hương dâng lên trước chư vị Tôn thần.

Con kính cẩn các vị Thần linh, thông minh chính trực, giữ ngôi tam thai, nắm quyền tạo hoá, thể đức hiếu sinh phù hộ dân lành bảo vệ sinh, linh nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con chuyển về tân gia, chọn được ngày lành chuyển đến cư ngụ nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được chuyển vào nhà mới tại: ………………và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần.

Chúng con cúi xin chư vị Linh thần cho phép chúng con, được rước vong linh Tiên Tổ về đây thờ phụng để tỏ tấc lòng hiếu thuận của con cháu.

Nguyện xin chư vị tâm thành chứng minh, độ cho chúng con từ đây gia đạo an khương, làm ăn thuận lợi, sanh ý hưng long, đinh tài lưỡng vượng.

Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia đạo thuận hòa, an ninh, khang thái, vạn sự như ý, vạn điều tốt lành.

Chúng con kính mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khỏe dồi dào, gia đình mạnh khỏe, thịnh vượng, tài lộc dồi dào.

Chúng con tuy lễ bạc nhưng tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật !  (3 lạy)

Trên đây là bài khấn về nhà mới thuê chuẩn xác nhất và được nhiều người sử dụng nhất trong mỗi dịp khấn nhập trạch về nhà chung cư hay xin nhập trạch về nhà mới

Xem thêm: Hiện tượng trời nồm ẩm là gì?

Chúng tôi hy vọng những chia sẻ về thủ tục chuyển về nhà mới hay bài văn khấn nhập trạch nhà thuê phần nào giúp quý vị có được một nghi thức nhập trạch chính xác và đem lại nhiều thuận lợi và may mắn nhất. Chúc bạn có buổi lễ chuyển về nhà mới thuê suôn sẻ, cuộc sống gia đình về sau hanh thông, tràn trề hạnh phúc trong ngôi nhà mới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *