Một số kinh nghiệm khi bọc xe máy gửi xe khách bạn nên biết?

Bên cạnh việc vận chuyển hàng hóa như bưu phẩm, thư từ, đồ dùng, v.v thì dịch vụ gửi xe máy bằng xe khách hiện nay cũng rất nhiều. Tuy nhiên bọc xe máy gửi xe khách như thế nào cho cẩn thận, an toàn. Tránh làm hư hỏng xe so với tình trạng ban đầu là điều mà mọi người quan tâm lo lắng. Nắm bắt được nỗi lo của các bạn, taxikienvanghanoi.com xin chia sẻ một số kinh nghiệm bọc xe máy gửi xe khách cho bạn. Hãy đọc bài viết dưới đây đừng bỏ lỡ.

Xem thêm: Biển số xe Sài Gòn

Chọn đơn vị vận chuyển xe máy uy tín?

Làm sao để có thể gửi xe máy bằng xe khách, ở đâu có dịch vụ này chính là câu hỏi của nhiều người đã đặt ra. Đặc biệt là mỗi dịp tết xuân về thì nhu cầu này lại càng tăng lên. Có rất nhiều sự chọn lựa cho bạn để gửi xe máy. Bạn có thể gửi tàu hỏa, xe khách hay cũng có thể tự bản thân chạy xe máy đề về nhà. Tất nhiên lựa chọn tự chạy về khá là nguy hiểm.

Bọc xe máy gửi xe khách
Bọc xe máy gửi xe khách

Nếu bạn chọn phương pháp là gửi xe máy theo xe khách. Hãy chọn bến xe khách tỉnh thành phố để có thể gửi. Nhưng để có thể bảo đảm được cho chiếc xe của mình bạn hãy đi cùng với xe luôn nhé.

Chẳng hạn nếu bạn ở Hà nội có thể đến bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình, Nước Ngầm. Nếu ở Hồ Chí Minh hay đến bến xe miền Tây, miền Đông để gửi. Một số bến xe khách ở Tp.Hồ Chí Minh như bến xe miền Đông, bến xe miền Tây, nếu ở Hà Nội thì có các bến xe như: Mỹ Đình, bến xe Giáp Bát hoặc bến xe Nước Ngầm.

Trong trường hợp bạn không thể đi cùng xe, lựa chọn tốt nhất là sử dụng dịch vụ bên công ty vận chuyển. Một số công ty vận chuyển xe máy từ Bắc vào Nam: Phương Anh, vận tải Xuyên Việt và chiều ngược lại thì có Phương Trang, Đạt Thành.

Cách bọc xe máy khi gửi xe khách

Nhằm tiết kiệm thời gian để gửi xe máy theo xe khách. Bạn nên chủ động tìm xe gửi trước khi mang xe để đi gửi nhé. Tránh trường hợp gói và mang đi rồi lại không có xe mất thời gian mà lại mệt. Bởi mỗi chuyến xe dù gần hay xa thì cũng chỉ nhận gửi tối đa 2 xe tại gầm mà thôi.

Khi gửi xe máy theo xe khách, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ. Cụ thể như là chứng minh nhân dân, giấy tờ xe photo. Đối với đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp, uy tín cần phải có đầy đủ các giấy tờ thì đơn vị mới tiếp nhận xe của bạn gửi đi. Tuy nhiên bạn muốn gửi xe máy cần phải bọc thật cẩn thận. Dưới đây là mẹo bọc xe máy khi gửi xe khách cho bạn.

Bọc xe máy gửi xe khách
Bọc xe máy gửi xe khách

Bọc bằng bìa carton

Cách bọc này không hề khó lại an toàn tiết kiệm cho bạn. Nếu vận chuyển bằng được sắt hay đường bộ thì bạn hoàn toàn yên tâm. Hãy kiếm vài thùng bìa bằng cách đến cửa hàng tạp hóa để mua cùng với một cuộn băng keo dán.

Đầu tiên, hãy đánh dấu phần đầu xe cũng như tấm bìa từ đầu đến thân xe. Tiếp tục dán phần đuôi xe từ ngoài vào trong tương tự phần đầu. Khi bạn đã bọc kín được đầu đuôi xe thì nên tiến hành dán thân xe. Đây cũng chính là phần quan trọng. Vì bộ phận xe rỗng do đó khả năng va đập khi vận chuyển cao hơn. Bạn hãy cắt 2 lớp bìa và bọc 2 bên của thân xe lại. Cuối cùng, bạn lấy bao quấn nốt các phần còn lại của chiếc xe như hộp số và kính chiếu hậu.

Xem thêm: Biển số xe Hà Nội

Bọc bằng thùng gỗ

Bọc bằng thùng gỗ cũng là một trong các cách giúp bạn dễ dàng bảo vệ chiếc xe của mình an toàn trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên để hoàn thành một chiếc thùng bạn cần mất nhiều chi phí và công sức. Hãy mua gỗ và về đóng thành khung. Cuối cùng chỉ cần cho xe vào đóng lại là xong.

Bọc bằng bìa caton và khung gỗ

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một cách nữa an toàn nhất là vừa dùng khung gỗ vừa dùng bìa carton để bọc lại.  Nhưng do có độ an toàn cao hơn nên chi phí và thời gian công sức bỏ ra cũng nhiều hơn. Cách này thì sẽ có giá trị thường sử dụng.

Gửi xe máy bằng xe khách giá bao nhiêu?

Sau khi bạn đã tìm được địa chỉ uy tín để gửi thì bạn còn quan tâm đến chi phí gửi xe như thế nào đúng không? Về giá gửi xe máy theo xe khách hiện tại có nhiều mức giá phụ thuộc vào nơi bạn gửi đến và thời điểm bạn gửi như thế nào nhé.

Bọc xe máy gửi xe khách
Bọc xe máy gửi xe khách

Chẳng hạn như nếu bạn muốn gửi xe về Bình Định từ Hồ Chí Minh sẽ có giá là 200k vào ngày thường. Nhưng nếu là các dịp lễ tết thì giá gửi xe có thể lên 800k hoặc 1 triệu đấy.

Những lưu ý khi gửi bọc xe máy gửi bằng xe khách

Bạn muốn gửi xe máy bằng xe khách cần phải lưu ý một số vấn đề như sau đây: Những lưu ý bạn cần biết khi gửi xe máy bằng xe khách:

  • Nên bọc xe bằng bìa xốp, carton hoặc chăn cho an toàn
  • Chú ý trút hết xăng trong bình ra nếu muốn gửi
  • Tháo gương ra vì trong quá trình vận chuyển dễ vỡ
  • Gửi xe máy theo ô tô sẽ có rung lắc. bạn cần xác định tâm lý trước là xe có thể bị vỡ hoặc móp chút ở xe
  • Thời gian vận chuyển xe máy bằng xe khách khoảng mất từ 3 đến 6 ngày từ Bắc vào Nam

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giải đáp cho bạn cơ bản thông tin về giá cả, kinh nghiệm bọc xe máy gửi xe khách cho bạn. Hi vọng qua đó bạn sẽ biết cách bọc xe máy gửi xe khách an toàn tránh tình trạng hư hỏng. Cũng như tìm được đơn vị vận chuyển xe như ý. Nên hạn chế dùng cách tự mình chạy xe về vì khá nguy hiểm nhé. Chúc các bạn mạnh khỏe.

Xem thêm: Số 13 có ý nghĩa gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *