Tổng hợp kích thước chiều cao xe tải mới nhất

Hiện nay trên thị trường có mặt nhiều mẫu mã xe tải với các kích thước khác nhau. Mục đích vận chuyển hàng hóa đáp ứng tốt nhu cầu của quý khách hàng. Tuy nhiên kích thước chiều cao xe tải chính xác của các loại đó như thế nào? Quy định chiều cao hàng hóa vận chuyển là bao nhiêu, v.v. Đấy chính là vấn đề mà người dùng quan tâm đến. Từ đó có sự chọn lựa phù hợp. Cụ thể như sau: 

Xem thêm: Chành xe là gì?

Chiều cao xe tải bao nhiêu?

Hiện nay có rất nhiều mẫu kích thước xe tải đa dạng khác nhau. Vậy không biết cụ thể có những loại kích thước chiều cao xe tải nào? Cùng tìm hiểu chi tiết: 

Kích thước xe tải 0,5 tấn

Kích thước thùng xe loại 0.5 tấn hiện nay là Dài x Rộng x Cao (2.1 x 1.5 x 1.5)m. Bao gồm cả thùng và mùi bạt. Tiện cho việc sử dụng kinh doanh nhỏ lẻ. 

Kích thước xe tải 1 tấn

Xe tải 1 tấn hiện này sở hữu kích thước (dài 3m x rộng 1.6m x cao 1.7m). Đây chính là mẫu xe tải mang kích cỡ tầm trung. Với khả năng động cơ chạy khá mượt nên được nhiều người tin dùng. Phù hợp với những đồ dùng có khối lượng tương đối vừa phải. Đây là loại xe phù hợp với các hộ kinh doanh nhỏ. 

Chiều cao xe tải
Chiều cao xe tải

Mẫu xe này có 2 loại thùng kín và thùng chứa mui bạt. Do đó căn cứ vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn loại để thuận tiện trong quá trình di chuyển. 

Kích thước xe tải 1,5 tấn

Kích thước thùng xe loại 1,5 tấn: Dài x Rộng x Cao (3.4 x 1.7  x 1.8)m. Bao gồm có loại thùng kín và thùng chứa mui bạt. 

Kích thước xe tải 2 tấn

Xe tải 2 tấn với kích thước dài 4.2m x rộng 1.8m x cao 1.8m. Với mẫu kích thước này có 1 loại thùng mui bạt, 1 thùng chứa kín cho mọi người dễ dàng chọn lựa. Hàng hóa của khách hàng sẽ được đảm bảo an toàn, hợp vệ sinh trong quá trình vận chuyển. Nguyên nhân là không gian thùng bên trong sạch sẽ, thoáng mát.

Xem thêm: Bọc xe máy gửi xe khách

Kích thước xe tải 2.5 tấn

Với mẫu xe tải 2,5 tấn sẽ có kích thước thùng xe tải: Dài x Rộng x Cao: 4.3m x 1.8 m x 2.0 m. Mẫu xe này dùng được để chở tất cả các loại đồ dùng và hàng hóa. Hiện nay, dòng xe tải trọng 2.5 tấn lớn nhất và có thể di chuyển trong nội thành. Nhưng chỉ trong khung giờ là giờ 8 – 16 giờ, 20h – 6h sáng.

Với quy định trên, nên những doanh nghiệp vận tải đang chuyển dần hướng vào các xe nhẹ dưới 2,5 tấn. Vừa gọn, dễ di chuyển lại vào được các con đường nhỏ lại vừa phù hợp với quy định của pháp luật.  

Kích thước xe tải 3.5 tấn

Kích thước thùng xe tải 3.5 chiều dài, rộng cao theo thứ tự là 4.3 m x 1.95m x 2.0 m. Loại này sở hữu động cơ mạnh, nội thất, ngoại thất thiết kế sang trọng tiện lợi. Đem đến cho người dùng trải nghiệm tốt.

Hiện tại dòng xe này có nhiều kích cỡ loại thùng khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu khách hàng mà đại lý sẽ đóng thùng kín, thùng lửng, mui bạt, v.v. Nhằm phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng. 

Chiều cao xe tải
Chiều cao xe tải

Kích thước xe tải 5 tấn

Xe tải 5 tấn chính là xe có tải trọng lớn nhưng kích thước nhỏ gọn và linh hoạt. Do đó được nhiều khách hàng chọn lựa. Dòng xe này đa dạng nhiều loại hợp với nhiều hàng hóa khác nhau. Mẫu xe này thường là xe thùng bạt, thùng kín, tải ben hoặc thùng lành. Một chiếc xe tải 5 tấn có kích thước thùng xe là 6.2m x 2m x 2m. Tuy nhiên sẽ chở được lên đến 10 tấn nếu nâng tải. 

Kích thước xe tải 8 tấn

Thông thường một chiếc xe tải 8 tấn sẽ chở được hàng hóa nặng lên đến 9 tấn. Quá trình vận chuyển linh hoạt, đi cả đường đồi núi dốc sườn, mưa bão. Mẫu này được những nhà doanh nghiệp, công ty lớn tin dùng. Xe tải 8 tấn có kích thước Dài, Rộng và Cao là 8,0m x 2,35m x 2,5m.

Kích thước xe tải 10 tấn

Hiện nay có rất nhiều quy định nghiêm về trọng tải lớn của các loại xe tải. Do đó hãng xe cho ra đời dòng xe 10 tấn. Nhằm đảm bảo tốt việc vận chuyển hàng hóa lớn nhưng vẫn tuân theo quy định pháp luật. Kích thước xe tải 10 tấn 3 với Dài, Rộng và Cao là 9,7m x 2,35 x 2,5 m.

Kích thước xe tải 15 tấn

Đây là dòng xe thuộc vào nhóm xe tải hạng nặng có loại 3, 4 chân. Thường phù hợp với các công ty, doanh nghiệp với nhu cầu vận chuyển hàng hóa mang khối lượng lớn. Đồng thời việc chở một lúc nhiều hàng hóa lớn sẽ tiết kiệm chi phí. Thùng xe tải isuzu 15 tấn Dài, Rộng và Cao: 9,5m x 2,35m x 2,5m.

Quy định về chiều cao hàng hóa xếp trên xe tải

Theo quy định tại Điều 17 Thông tư số 07/2010/TT-BGTVTkhoản 2  Điều 1 Thông tư 03/2011/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung Thông tư 07/2010/TT-BGTVT quy định về tải trọng, khổ giới hạn của đường bộ; lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ; vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng; giới hạn xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ khi tham gia giao thông trên đường bộ thì chiều cao xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ được quy định như sau:

Chiều cao xe tải
Chiều cao xe tải

1. “Đối với xe tải thùng kín (có mui), chiều cao xếp hàng hóa cho phép là chiều cao giới hạn trong phạm vi thùng xe theo thiết kế của nhà sản xuất hoặc theo thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

2. Đối với xe tải thùng hở (không mui), hàng hóa xếp trên xe vượt quá chiều cao của thùng xe (theo thiết kế của nhà sản xuất hoặc theo thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt) phải được chằng buộc, kê, chèn chắc chắn đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông trên đường bộ. Chiều cao xếp hàng hóa cho phép không vượt quá chiều cao quy định dưới đây, tính từ điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên:

a) Xe có tải trọng thiết kế chở hàng từ 5 tấn trở lên (ghi trong giấy đăng ký xe). Chiều cao xếp hàng hóa không quá 4,2 mét;

b) Xe có tải trọng thiết kế chở hàng từ 2,5 tấn đến dưới 5 tấn (ghi trong giấy đăng ký xe): Chiều cao xếp hàng hóa không quá 3,5 mét;

c) Xe có tải trọng thiết kế chở hàng dưới 2,5 tấn (ghi trong giấy đăng ký xe): Chiều cao xếp hàng hóa không quá 2,8 mét.

3. Xe chuyên dùng và xe chở container: Chiều cao xếp hàng hoá tính từ điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên không quá 4,35 mét;

4. Trường hợp xe chở hàng rời, vật liệu xây dựng như đất, đá, cát, sỏi, than, quặng hoặc các hàng có tính chất tương tự: Chiều cao xếp hàng hóa không vượt quá chiều cao của thùng xe theo thiết kế của nhà sản xuất hoặc theo thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.”.

Đối với hành vi xếp hàng hóa quá chiều cao cho phép thì có thể bị xử phạt vi phạm với mức sau theo Điều 17 khoản 4 điểm b Nghị định 171/2013/NĐ-CP Nghị định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. 

Do đó các bạn nên lưu ý, đọc kỹ quy đinh của pháp luật. Nhằm tránh vi phạm quy định của pháp luật để không bị mất tiền oan nhé. 

Trên đây là nội dung cung cấp thông tin về kích thước xe tải từ taxitaikienvanghanoi.com cho bạn tham khảo. Cũng như quy định về chiều cao hàng hóa xếp xe tải bạn cần biết. Từ đó có sự chọn lựa phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng hóa của bản thân. Đồng thời đáp ứng đúng quy định của pháp luật. 

Xem thêm: Biển số xe Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *