[Mách bạn] Cách buộc dây chở hàng xe máy an toàn, hiệu quả nhất

Bài viết này công ty vận chuyển Kiến Vàng Hà Nội sẽ mách bạn cách buộc dây chở hàng xe máy an toàn, hiệu quả nhất. Mời bạn cùng tham khảo những nội dung tiếp theo của bài viết nhé!

Việc buộc dây để vận chuyển hàng hóa không hề đơn giản chút nào, nó đòi hỏi phải có kinh nghiệm và cách buộc riêng. Nếu bạn không biết cách buộc dây chở hàng, trong quá trình di chuyển sẽ rất dễ bị: đổ vỡ, rơi hàng hóa, thậm chí còn gây ra tai nạn giao thông.

Vận chuyển hàng hóa bằng xe máy mang lại những lợi ích gì?

Vận chuyển hàng hóa bằng xe máy giúp tiết kiệm chi phí
Vận chuyển hàng hóa bằng xe máy giúp tiết kiệm chi phí

Xem thêm: Bài cúng chuyển bếp được nhiều người áp dụng nhất là gì?

Xe máy là phương tiện giao thông rất phổ biến ở nước ta, ngoài dùng để di chuyển. Xe máy còn được sử dụng nhiều để chở hàng hóa, việc sử dụng xe máy để chở hàng mang lại rất nhiều lợi ích như:

 • Xe máy sẽ dễ dàng di chuyển vào những con đường nhỏ, hoặc vào các ngõ ngách, hẻm sâu.
 • Giúp tiết kiệm thời gian. Xe máy dễ dàng di chuyển trên đường phố, vì vậy hàng hóa được chở đi cũng nhanh hơn rất nhiều.
 • Vận chuyển hàng hóa bằng xe máy giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Một lần chuyển hàng bằng xe máy chỉ tốn vài chục ngàn, nhưng chuyển bằng ô tô thì ít nhất bạn sẽ tốn từ tiền trăm ngàn trở lên.

Vì sao phải buộc dây chở hàng xe máy?

Khi vận chuyển hàng hóa bằng xe máy, bắt buộc bạn phải sử dụng dây thừng hoặc dây chun để buộc hàng hóa. Bởi quá trình di chuyển bằng xe máy, các thùng hàng hóa sẽ rất dễ bị rơi, hoặc đổ vỡ.

Buộc dây chở hàng hóa bằng xe máy giúp bảo vệ cho hàng hóa được an toàn. Đồng thời nó cũng bảo vệ tính mạng và sức khỏe cho bạn, bởi khi đang lưu thông trên đường. Nếu thùng hàng bị rơi xuống đường xe sẽ bị nghiêng qua một bên. Như vậy rất dễ gây ra tai nạn cho bạn, hơn nữa thùng hàng rơi xuống đường cũng rất dễ gây tai nạn cho người đi đường.

Hướng dẫn chi tiết cách buộc dây chở hàng xe máy an toàn, hiệu quả cao

Đóng hàng để vận chuyển là việc làm cực quan trọng, khi sử dụng phương tiện vận chuyển bằng xe máy. Vậy nên khi buộc dây chở hàng hóa bạn cần phải buộc chắc chắn, để không làm cho hàng hóa bị xê dịch và rơi vỡ. Vì vậy bạn hãy thực hiện, buộc dây chở hàng xe máy theo những cách đơn giản sau:

Cách buộc dây chở hàng với thùng hàng to

Hướng dẫn cách buộc dây chở hàng với thùng hàng to đơn giản nhất
Hướng dẫn cách buộc dây chở hàng với thùng hàng to đơn giản nhất

Xem thêm: nhà hướng Bắc có tốt không

Những thùng hàng có kích thước lớn, cồng kềnh khi vận chuyển bằng xe máy. Bạn cần phải đảm bảo buộc dây cho chắc chắn, chọn loại dây phù hợp. Sau đó thực hiện buộc dây theo các bước sau:

 • Bước 1. Luồn sợi dây xung quanh thùng hàng theo chiều dọc,
 • Bước 2. Quấn 1 vòng xung quanh thùng hàng rồi kết thúc ở vị trí thắt nút con bị trung tâm.
 • Bước 3. Thực hiện cố định phần đầu dây còn lại với con bọ rồi buộc bặt đai với thiết bị hỗ trợ.

Trường hợp thùng hàng nặng, có kích thước lớn bạn nên thực hiện buộc thêm 2 – 3 vòng như vậy nữa cho chắc chắn. Để giữ cho thùng hàng không bị móp méo do dây buộc quá chặt, bạn có thể dùng vải mềm hoặc bông lót phía ngoài chỗ siết dây.

Cách buộc dây chở hàng thùng hàng nhỏ

Những thùng hàng nhỏ việc buộc dây cũng như vận chuyển sẽ đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ cần xếp các thùng hàng sát và thẳng hàng vào nhau, sau đó dùng dây đai quấn lần lượt các thùng hàng trên giá chở hàng.

Bạn cũng có thể dùng 6 dây chéo nhau và 2 dây ở mỗi hướng. Bạn cần đảm bảo các thùng hàng bé này đủ chắc chắn để giữ trọng lượng các gói hàng bên trong.

Cách buộc dây chở hàng hóa công nghiệp

Khi chở hàng hóa công nghiệp, bạn nên dùng dây carbon hoặc dây sát để gia cố. Sau đó siết chặt các thùng hàng ngay ngắn lại, để đảm bảo tính thẩm mỹ và sự chắc chắn khi vận chuyển hàng hóa.

Cách buộc dây chở hàng có hình trụ

Những thùng hàng có hình trụ, bạn sẽ tiến hành buộc dây ở các góc của thùng hàng phải đều nhau. Nhằm đảm bảo cho thùng hàng được cố định, chắc chắn và cân bằng với nhau.

 Hướng dẫn cách buộc dây chở hàng có hình trụ
Hướng dẫn cách buộc dây chở hàng có hình trụ

Xem thêm: Bảng giá thuê xe ba gác chở đồ ở Hà Nội 

Cách buộc thùng hàng có hình trụ rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt thùng hàng nằm ngang lên xe, sao cho cân bằng 2 bên. Tiếp theo bạn lấy dây chun chuyên chở hàng quấn đều từ trước ra sau, đảm bảo buộc dây là phần kim loại ở cuối yên xe và phần để chân.

Những điều cần lưu ý khi buộc dây chở hàng xe máy

Chuyển hàng bằng xe máy là lựa chọn tiết kiệm, nhưng nó là hình thức vận chuyển không an toàn. Nên khi vận chuyển bạn cần phải đặc biệt chú ý những điều sau:

 • Không nên tham chở quá nhiều hàng hóa, sẽ khó điều khiển xe máy.
 • Không đặt hàng hóa cồng kềnh phía trước xe, nó có thể làm bạn khó khăn trong quá trình quay đầu xe.
 • Chọn di chuyển trên những tuyến đường dễ đi, để việc đi đường dễ dàng hơn.
 • Không nên đi chở hàng vào những giờ cao điểm hay bị tắc nghẽn giao thông.

Bật mí cách thắt dây chở hàng xe máy an toàn và chắc chắn

Thắt nút đầu dây chắc chắn thì khi chở hàng, sẽ không bị tuột dây và mang lại độ an toàn cao. Có rất nhiều cách thắt nút dây chở hàng xe máy an toàn và chắc chắn như:

 Hướng dẫn cách thắt nút dây chở hàng xe máy
Hướng dẫn cách thắt nút dây chở hàng xe máy
 • Cách thắt nút đơn. Cách thách dây đơn rất đơn giản ai cũng có thể thực hiện được.
 • Cách thắt nút chịu kép. Thắt nút chịu kép cũng như thắt nút chịu đơn, nhưng bạn cần phải luồn qua thêm một vòng nữa là được.
 • Cách thắt nút số 8. Cách thắt nút số 8 cũng tương đương cách thắt chịu đơn, song bạn xoắn thêm 1 vòng nữa rồi mới kéo nút cố định 2 đầu. Loại thắt nút số 8 này có ưu điểm là rất chắc chắn, nhưng nhược điểm là nó rất khó tháo.
 • Cách thắt nút thòng lọng. Kiểu thắt nút này được sử dụng để buộc lưỡi câu, làm dây để bắt súc vật.

Như vậy trong bài viết này công ty vận chuyển Kiến Vàng Hà Nội, đã mách bạn cách buộc dây chở hàng xe máy an toàn, hiệu quả nhất. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn, vận chuyển hàng hóa bằng xe máy một cách thuận tiện nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *